Chi tiết tin tức

“Ba bước tới mặt trời” – Ba bước tới tình yêu

22/06/2013

 

VNQĐ Online: Chiều 22/06 tại hội trường nhà khách văn phòng Chính Phủ, số 27A Trần Hưng Đạo-Hà Nội đã diễn ra sự kiện ra mắt tiểu thuyết “Ba bước tới mặt trời” của tác giả Phạm Thị Ngọc Thanh.
 Tiểu thuyết “ Ba bước tới mặt trời” của tác giả Phạm Thị Ngọc Thanh được xuất bản bởi NXB Quân đội nhân dân, Công ty cổ phần Văn hóa & Truyền thông Phương Đông là đơn vị phát hành.

Anh Trần Đức Tĩnh – Biên tập viên Nhà xuất bản Quân đội nhân dân, đơn vị xuất bản tập sách, là người biên tập và tiếp xúc với với tiểu thuyết “Ba bước tới mặt trời” từ lúc còn là bản thảo đã có những đánh giá dựa trên góc nhìn của người biên tập và dưới góc nhìn của độc giả. Ảnh: PHÙNG DUY


 “Ba bước tới mặt trời” là tiểu thuyết viết về đề tài học sinh sinh viên nhưng nội dung vươn xa hơn nhiều so với những cuốn tiểu thuyết có cùng đề tài ấy. “Ba bước tới mặt trời” là những câu chuyện tình yêu trong sáng tuổi học trò với những sắc thái tình cảm khác nhau, đan xen với đó là những trường đoạn viết về chiến tranh khốc liệt sự chia ly và lý tưởng sống của tuổi trẻ. Tác giả Phạm Thị Ngọc Thanh với lối kể chuyện liền mạch đầy cảm xúc đã khơi gợi cảm xúc trong lòng người đọc, có những trường đoạn ngậm ngùi cho mất mát của nhân vật, có những trường đoạn vui vẻ yêu đời hòa cùng nhân vật…

Nhạc sỹ Thao Giang chia sẻ về tính nhạc trong tiểu thuyết giống như một trường ca …và dành tặng tác giả một cây đàn ghita… Ảnh: PHÙNG DUY
 

40 chương  tiểu thuyết “Ba bước tới mặt trời” của tác giả Phạm Thị Ngọc Thanh như đưa người đọc vào một miền cổ tích đẹp đẽ đầy ước mơ, thêm niềm tin vào tình yêu, rằng hai người yêu nhau sẽ được ở bên nhau như một thông điệp gửi tới bạn đọc.
Giám đốc NXB lao động, nhà phê bình Mai Thanh đã có những nhận xét cho tiểu thuyết “Ba bước tới mặt trời”, ông cho rằng tiểu thuyết mang đầy tính thơ và nhạc, một đề tài tưởng là cũ nhưng rất mới và sáng tạo.

Phạm Thị Ngọc Thanh đọc thơ tặng bạn đọc tại buổi ra mắt sách. Ảnh: PHÙNG DUY


Tại buổi ra mắt, tác giả Phạm Thị Ngọc Thanh chia sẻ, tôi viết cuốn sách này trong thời gian rất ngắn, khi chia sẻ trên mạng đã nhận được những phản hồi tốt, đó cũng là động lực để tôi viết tiếp. Tác giả “Ba bước tới mặt trời” cũng cho biết, vốn là người làm thơ, chuyển sang viết tiểu thuyết chị cũng gặp một số khó khăn, tuy nhiên, những năng lực của thơ cũng giúp cho những trang văn của chị thêm đẹp đẽ. Về tiêu đề tiểu thuyết, Ngọc Thanh cho biết: “Ba bước tới mặt trời” là ba bước ngoặt trong cuộc đời một con người, trong mỗi bước ấy lại có những bước nhỏ để rồi nhân vật chính Hạ Lan đến được với tình yêu của mình.

Phạm Thị Ngọc Thanh sinh năm 1984 tại Yên Bái, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Chị đã xuất bản tập thơ “Trổ bông” và tập tản văn “Hình hài của gió”.

 

PHÙNG NGỌC KHƯƠNG DUY