phat huy truyen thong
tulieu

70 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện

Tháng 8 này, nhân kỉ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện và 68 năm Thành lập Công đoàn Thông tin & Truyền thông Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tổ chức các hoạt động kỉ niệm.

 
Giải pháp loại trừ thông tin xấu độc

Giải pháp loại trừ thông tin xấu độc

Văn học nghệ thuật là công cụ tinh tế nhất, nhạy cảm nhất của văn hóa, nó tác động hằng ngày, hằng giờ đến tư tưởng, tình cảm, đến đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên, nhân dân ta, nhất là thế hệ trẻ. Điều đó cho thấy văn học nghệ thuật có vị trí rất quan trọng...

 
Suối trắng

Suối trắng

Chiếc xe của Bính đến ngầm Suối Trắng thì không tài nào đi nổi nữa. Thời ấy ngầm đã làm gì có tên. Cái tên Suối Trắng là do Bính và Hợi đặt cho rồi theo miệng cánh lái xe, thanh niên xung phong, lính công binh truyền cho nhau mà thành... (Truyện ngắn của DƯƠNG DUY...

 
Chùm thơ của tác giả Lê Nguyệt Minh

Chùm thơ của tác giả Lê Nguyệt Minh

Thế là con đã về đây/ sau bao nhiêu ước mơ/ sau bao nhiêu nước mắt và cơn đau giằng xé/ vẫn còn những gai góc bên mình/ Mẹ cặm cụi gỡ từng cụm nhỏ/ xước bàn tay, xước bàn chân và những giọt nước mắt bé nhỏ

 
Ann Rule: “Quá trễ để nói lời từ biệt”

Ann Rule: “Quá trễ để nói lời từ biệt”

Nhà văn chuyên viết về giới tội phạm nổi tiếng nước Mỹ, Ann Rule, tác giả của 33 cuốn sách, đã qua đời ở tuổi 83 tại Washington (Mỹ).

English News

 
Tạp chí Văn nghệ Quân đội số 826 (đầu tháng 8/2015)

Tạp chí Văn nghệ Quân đội số 826 (đầu tháng 8/2015)

Phần Văn xuôi giới thiệu bút kí "Nơi mạch ngầm sức mạnh" (Kì II) của Sương Nguyệt Minh và các truyện ngắn "Xóm xó biển" của Nguyễn Thị Việt Hà, "Tình ca du mục" của Nguyễn Toàn Thắng và "Trăng đắm" của Nguyễn Thị Kim Hòa...

 
Nguyên mẫu nhân vật trong "Một mình một ngựa"

Nguyên mẫu nhân vật trong "Một mình...

Một mình một ngựa là câu chuyện của một nhân vật mang tên Toàn chuyển đổi môi trường sống, từ một cán bộ trong ngành giáo dục được tổ chức điều động trở thành thư kí riêng cho bí thư tỉnh ủy một tỉnh miền núi. Cuốn sách là một nỗi nhớ cần được giải tỏa của tôi... (MA VĂN KHÁNG)

Người bí thư châu ủy

Người bí thư châu ủy

Thổ phỉ là tiểu thuyết viết về thời kì chống Pháp, tiễu phỉ gian nan của một vùng Tây Bắc nên khi cầm bút xây dựng cuốn tiểu thuyết tôi nghĩ ngay đến việc xây dựng nhân vật theo hướng tốt - xấu, chính – tà, ta - địch, chính diện - phản diện, bởi đó là việc cần thiết khi tái hiện giai đoạn cách mạng đó.

HỒN XƯA LƯU LẠC - BA NGUYÊN MẪU MỘT NHÂN VẬT

HỒN XƯA LƯU LẠC - BA NGUYÊN MẪU MỘT...

Người ta viết truyện, thường là tìm thấy hoặc tạo ra nhân vật rồi mới dựng truyện, cài đặt chi tiết, tình huống, chọn bối cảnh. Còn tôi, theo một hành trình ngược lại. (Nhà văn TỐNG NGỌC HÂN)

NHÂN VẬT VĂN HỌC - BÍ ẨN CỦA NGHỀ VIẾT

NHÂN VẬT VĂN HỌC - BÍ ẨN CỦA NGHỀ...

Tôi thường lấy nguyên mẫu ở đâu? Thông thường là ở bạn bè, đồng nghiệp. Một bộ phận thường xuyên nhiều nhất nữa là những người thân trong gia đình, họ hàng. Hiển nhiên nhiều khi còn là những gặp gỡ tình cờ ngẫu sự (Nhà văn MA VĂN KHÁNG)

NGUYÊN MẪU CỦA NHÂN VẬT ROBINSON CRUSOE

NGUYÊN MẪU CỦA NHÂN VẬT ROBINSON...

Đúng bốn năm bốn tháng, Selkirk đã sống trong trạng thái hoàn toàn cô đơn. Kết quả của một vụ cãi nhau với một thuyền trưởng, anh đã lên một hòn đảo hoang thực sự và phải chờ đợi suốt hơn 4 năm sau mới có thể lên một con tàu khác.