phat huy truyen thong
Khai mạc Triển lãm “Đại tướng Văn Tiến Dũng - Cuộc đời và sự nghiệp”

Khai mạc Triển lãm “Đại tướng Văn Tiến Dũng - Cuộc đời và sự nghiệp”

Ngày 24/4, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (số 28A Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội) tổ chức khai mạc Triển lãm “Đại tướng Văn Tiến Dũng - Cuộc đời và sự nghiệp”.

 
"Thời xa vắng" - hành trình từ văn học đến điện ảnh

"Thời xa vắng" - hành trình từ văn học đến điện ảnh

Khi chuyển thể thành phim, chủ đề của "Thời xa vắng" đã thay đổi. Nhà làm phim muốn nhấn mạnh đến bi kịch của những người không được là chính mình... (NGUYỄN THỊ BÍCH)

 
Làng giai nhân

Làng giai nhân

Ngày xuân. Mưa bụi. Hạt đều như rắc phấn. Nắng chưng mật. Xứ Bắc Việt Nam có hoa đào nở. Ngày còn sống, bà Hoan thường bảo con điều ấy. Bà còn dặn thêm, dân Việt nghèo nhưng giêng hai đi xem hội cả tháng... (Truyện ngắn của ĐOÀN NGỌC HÀ)

 
Chùm thơ của tác giả Hoàng Anh Tuấn

Chùm thơ của tác giả Hoàng Anh Tuấn

Bắc cầu quai nón bài thơ/ Sang chùa Thiên Mụ bên bờ sông Hương/ Trời non nắng dệt tơ vương/ Tháp già chuông thở khói sương giăng mành...

 
Tạp chí Văn nghệ Quân đội số 867 (cuối tháng 4/2017)

Tạp chí Văn nghệ Quân đội số 867 (cuối tháng 4/2017)

Nhân kỉ niệm 70 năm ngày truyền thống của những người làm công tác dân vận (1/5/1947-1/5/2017), Tạp chí VNQĐ có cuộc đối thoại với Thiếu tướng Ngô Văn Bích - Cục trưởng Cục Dân vận, Tổng cục Chính trị, Quân đội nhân dân Việt Nam.

 
 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo