phat huy truyen thong
Phát hành các bộ sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh, lịch sử và biển đảo

Phát hành các bộ sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh, lịch sử và biển đảo

Các bộ sách được giới thiệu dịp này gồm: Bộ sách “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; bộ “Lịch sử Việt Nam” 15 tập; “Văn hóa biển đảo Việt Nam”;…

 
Thơ và một tên đất, thơ với một con số

Thơ và một tên đất, thơ với một con số

Chúc Ngưỡng Tu đã dịch nhiều tác phẩm văn học nước ta, cả văn xuôi, cả thơ; trong đó có bộ tiểu thuyết ba tập Ông cố vấn của nhà văn Hữu Mai (1926-2007)... (HỒNG DIỆU)

 
12

VNQĐ giới thiệu: Thơ Đinh Ngọc Diệp

Mắt chạm đáy giếng tròn của - những - người - du - kích/ mạch đất giữa rừng mơ tắm đất trăm nơi/ tay gàu khẽ chạm vào sự tích/ hóa chiếc neo ai thả đến gương trời…/ Không sống nữa - những ai là liệt sĩ/ chưa trở về - người du kích năm xưa

 
 
Tạp chí Văn nghệ Quân đội số 875 (cuối tháng 8/2017)

Tạp chí Văn nghệ Quân đội số 875 (cuối tháng 8/2017)

Phần Văn xuôi giới thiệu bút kí "Thời trang Hồi giáo ở cây số 0" của Hồ Anh Thái, tản văn "Cắt ngang Trường Sơn" của Đỗ Phước Tiến và các truyện ngắn "Thú dữ" của Kiều Bích Hậu, "Hội hè" của Tô Hải Vân, "Những cơn bão" của Nguyễn Thị Mai Phương.

 
 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

Quảng cáo