phat huy truyen thong
images746995 IMG 9552

Luôn ở giữa lòng dân trên mọi miền Tổ quốc

Cùng với các lực lượng khác, dưới sự chỉ huy thống nhất của Đảng, nằm trong đội hình Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, người chiến sĩ biên phòng luôn nguyện cống hiến hết sức lực và trí tuệ của mình, làm tròn nhiệm vụ được giao...

 
"Kì nhân làng Ngọc" là ai

"Kì nhân làng Ngọc" là ai

Ông ấy cởi trần, người đỏ như tôm luộc, nhưng tráng kiện gân guốc. Những bắp thịt trên vai, trên ngực cuồn cuộn. Khuôn mặt chữ điền với những đường nét thẳng băng cực kì nam tính rực lên dưới nắng hè gay gắt. (TRẦN THANH CẢNH)

 
Nhà văn LÊ THANH KỲ và truyện ngắn "Mồng chín tháng tám"

Nhà văn LÊ THANH KỲ và truyện ngắn "Mồng chín tháng tám"

Trước khi viết Mồng chín tháng tám, tôi có nghe người ta nói viết về công nhân khó lắm. Tôi hỏi khó về cái gì. Đại đa số nói là “ngại”. Ngại cái gì? Cuối cùng vẫn là không biết viết gì về công nhân. (Nhà văn LÊ THANH KỲ)

 
Chùm thơ của tác giả Miên Di

Chùm thơ của tác giả Miên Di

Có hôm mưa gió trong người/ không sao che được bầu trời phía trong/ đêm nằm sáng dậy rồi xong/ con sông ở lại mà dòng đã đi/ lòng người như cái tivi/ chuyển qua kênh khác những khi đã rồi

 
IMG 9008 1397111476 660x0

Hộp thư Thơ dự thi

Thời gian qua, Ban Biên tập đã nhận được bài vở qua đường bưu điện và hòm thư điện tử tham dự cuộc thi thơ Văn nghệ Quân đội 2015-2016 của các tác giả sau đây:

 
 
Lần đầu tiên một nhân vật tiểu thuyết có chức danh này

Lần đầu tiên một nhân vật tiểu...

Ai đọc cũng nhận ra tâm thế người viết là người trong cuộc, là xây dựng chứ đâu phải là người đứng ngoài chửi đổng cho sướng miệng. (Bài viết của NGUYỄN BẮC SƠN).

 
"Đồi lau sau hoa tím" những mảnh ghép kí ức

"Đồi lau sau hoa tím" những mảnh...

Là truyện ngắn viết bằng nỗi nhớ và kí ức nên hầu hết các nhân vật trong truyện đều được tôi nhào nặn từ các nguyên mẫu. Nhưng để có được một nhân vật hoàn chỉnh tôi đã “thuổng” của đồng đội mỗi người một vài nét ngoại hình, tính cách

 
Thực tế đời sống và nhân vật trong "Dòng sông phẳng lặng"

Thực tế đời sống và nhân vật trong...

Trong cuộc đời viết văn của mình, rất hiếm trường hợp tôi lấy nguyên mẫu ngoài đời để tạc nên nhân vật trong tác phẩm. Nhưng không có thực tế đời sống thì không thể làm nên các nhân vật đó. (Tô Nhuận VĨ)

 
Nhà văn Hoàng Bình Trọng với Bí mật một khu rừng

Nhà văn Hoàng Bình Trọng với Bí mật...

Khi nghe tôi hỏi về nguyên mẫu nhân vật Bí mật một khu rừng - tác phẩm “để đời” của anh, Hoàng Bình Trọng hoạt bát, sôi nổi hẳn lên: “Nguyên mẫu nhân vật của tiểu thuyết Bí mật một khu rừng? Rất nhiều người đã hỏi mình về điều này. Nhân vật trong cuốn tiểu thuyết có cả mình nữa đấy..."

 
Nguyên mẫu nhân vật trong "Một mình một ngựa"

Nguyên mẫu nhân vật trong "Một mình...

Một mình một ngựa là câu chuyện của một nhân vật mang tên Toàn chuyển đổi môi trường sống, từ một cán bộ trong ngành giáo dục được tổ chức điều động trở thành thư kí riêng cho bí thư tỉnh ủy một tỉnh miền núi. Cuốn sách là một nỗi nhớ cần được giải tỏa của tôi... (MA VĂN KHÁNG)