Muốn hiểu hòa bình hãy đến Việt Nam!

Muốn hiểu hòa bình hãy đến Việt Nam!

 •   27/04/2015 11:43:00 PM

Đối với nhiều CCB Mỹ từng tham gia cuộc chiến tranh Việt Nam, dù chiến tranh đã lùi xa 40 năm, song quá khứ vẫn là nỗi day dứt trong lòng . Vì lẽ đó, trở lại Việt Nam, làm một việc gì đó có ý nghĩa cho đất nước này luôn là mong muốn của họ

Sài Gòn tháng Tư

Sài Gòn tháng Tư

 •   26/04/2015 01:40:00 PM

Tháng Tư, tháng cuối mùa xuân là mốc của chuỗi sự kiện lịch sử trong nước và quốc tế, cũng là tháng gợi hứng cho nhiều tác phẩm nghệ thuật. Tháng Tư là tháng đặc biệt nhất của thành phố lớn nhất Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh. (Tùy bút của VI THÙY LINH)

DSC 1977

Chi tiêu của lính

 •   14/04/2015 09:06:00 PM

Những câu trong bài thơ “Ngẩn ngơ” của nhà thơ Cao Xuân Sơn đã in đậm trong tâm trí tôi như một lời nhắc nhở từ khi tôi còn lính binh nhì...(ghi chép của HỒ KIÊN GIANG)

Vai trò to lớn của dân quân, du kích miền Nam trong chống phá bình định

Vai trò to lớn của dân quân, du kích miền Nam trong chống phá bình định

 •   15/03/2015 10:32:08 PM

Để đối phó với chính sách bình định của địch, việc đấu tranh chống phá bình định, giành và giữ dân, giải phóng và giữ đất đai trở thành vấn đề chiến lược cốt lõi của cách mạng miền Nam trong suốt cuộc kháng chiến.

Phượt ở Santorini

Phượt ở Santorini

 •   10/03/2015 10:13:00 PM

Nhóm phượt của chúng tôi có 6 người, vừa nhắc đến Santorini là rồ cả lên “vote” và “like”. Đã đến Hy Lạp thì phải ra đảo, đi đảo tất phải ghé Santorini. Người có kinh nghiệm bảo đảo Crete mới là đẹp nhất, không những nhất Hy Lạp mà nhất… thế giới.

Biên phòng Kon Tum một thoáng nhìn gần

Biên phòng Kon Tum một thoáng nhìn gần

 •   16/02/2015 12:00:00 PM

Thời đại công nghệ thông tin, băn khoăn lúng túng cho điều ấy thật nực cười. Người ấy học cùng phổ thông với tôi, ra trường năm 1989. Chúng tôi mải miết mưu sinh, chống chọi với đói nghèo, thiếu học.

Trường Sơn mùa mưa năm ấy

Trường Sơn mùa mưa năm ấy

 •   27/01/2015 09:25:00 PM

Tôi viết lại những hồi ức này vào những ngày cả nước sôi nổi kỉ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Hơn 45 năm đã trôi qua kể từ ngày chúng tôi, những trai làng tuổi mười tám đôi mươi ...

Người làm ra bếp Hoàng Cầm

Người làm ra bếp Hoàng Cầm

 •   04/01/2015 08:36:00 PM

Có một sự kiện đã gắn bó với hàng triệu người lính ra trận suốt những năm chống Pháp, chống Mĩ. Nó trở nên nổi tiếng và thân thuộc với tất cả các đơn vị quân đội. Đó chính là sự ra đời của bếp Hoàng Cầm.

Theo bước những chiến sĩ vượt sông Thương

Theo bước những chiến sĩ vượt sông Thương

 •   26/12/2014 07:55:00 PM

Ngược sông Thương, mùa này cam, quýt đã chín rộ. Vườn cây trĩu quả cùng những rặng tre cặm cụi vươn thêm ra, nằng nặng thu lấy chút phù sa nuôi mình, nuôi đất và nuôi người.

Nhớ Cao Bằng

Nhớ Cao Bằng

 •   24/12/2014 03:29:00 AM

Dòng Bằng Giang cứ chảy vào thời gian, chảy qua năm tháng, để lại nhớ thương cho đôi bờ xưa bạc trắng hoa lau dưới đêm trăng. Con nước xoáy tròn vào thân đá cổ xưa như ngẫm nghĩ rồi buông rời đá mà xuôi dòng, xuôi bến.

Đảo quê hương

Đảo quê hương

 •   12/11/2014 09:30:00 PM

Thân thiện và hiền hoà là cảm nhận của chúng tôi về đảo. Ở nơi đầu sóng ngọn gió này, đâu cũng gặp những tình cảm nồng hậu, ân tình. Tình cảm gắn bó sâu sắc đồng chí, đồng đội, cả tình yêu thương người lính dành cho các con vật, cỏ cây.

Tình bần

Tình bần

 •   04/11/2014 08:57:00 PM

Tôi không nhớ rõ mình đã đặt chân lên Cù Lao Dung được bao nhiêu lần, nhưng mỗi khi nghĩ đến nó, tôi càng yêu vùng đất này thêm. Nhà văn Hoài Phương gọi Cù Lao Dung là Viên ngọc xanh nằm cuối dòng sông Hậu.

Biên cương hình bóng quê nhà

Biên cương hình bóng quê nhà

 •   26/10/2014 09:30:00 PM

Tháng bảy, nếu tính theo chuyển vần của vũ trụ thì bắt đầu vào tiết mưa. Mùa cho cây đơm trái sinh sôi nảy nở… Còn theo chuyển vần của đời người, thì đó là khi các sĩ tử tất bật cho những ngày thi đại học với khát khao cháy bỏng

Một trận đánh, những nỗi niềm

Một trận đánh, những nỗi niềm

 •   03/09/2014 09:32:00 PM

Hôm nay về với Thượng Đức, tôi như được sống cùng những cảm xúc gần 40 năm về trước. Có lẽ chẳng phải tôi mà tất cả những ai đã tham gia trận đánh đều không thể quên kỉ niệm sâu thẳm về những gì đã diễn ra (Bút kí của NGUYỄN BẢO)

Nghe mẹ kể chuyện xưa

Nghe mẹ kể chuyện xưa

 •   26/07/2014 09:35:00 PM

“Có đất nước mới có gia đình mình, mới có mình, nên tôi không phản đối khi chồng con xung phong ra chiến trường. Chỉ mong đất nước hòa bình, mọi người cùng sung sướng, giữ được đất, được nước mà ở”.

Thiếu tướng Đậu Đình Toàn

Cái tất thắng phải là của người chính nghĩa

Thiếu tướng Đậu Đình Toàn Cái tất thắng phải là của người chính nghĩa

 •   19/07/2014 10:42:00 PM

Tôi gặp anh không nhiều song ấn tượng về anh luôn rất đậm nét. Các vị tướng Tư lệnh các quân đoàn chủ lực hôm nay có người khá trẻ trung, luôn sôi nổi nhưng vẫn đằm sâu và dường như đều giàu chiêm nghiệm.

Thượng tá Cấn Thị Thanh Thủy
Nét duyên thầm trong mái nhà tài chính

Thượng tá Cấn Thị Thanh Thủy Nét duyên thầm trong mái nhà tài chính

 •   19/06/2014 10:57:00 PM

Thượng tá Cấn Thị Thanh Thủy là người rất giỏi mảng công tác đối ngoại và dân vận. Điều này anh chị em trong cơ quan và cả cấp trên nữa đã sớm nhận ra, luôn coi đó là thế mạnh của người cán bộ làm công tác chính sách tài chính, mảng công tác luôn đòi hỏi tính nguyên tắc và lý trí cao.

Quan tâm hàng đầu tới người lao động - bí quyết thành công ở Nhà máy in BTTM

Quan tâm hàng đầu tới người lao động - bí quyết thành công ở Nhà máy in BTTM

 •   21/05/2014 10:45:00 AM

Đồng chí Tạ Văn Trọng đã tiếp nhận vai trò giám đốc Nhà máy trong thời điểm có thể coi là đặc biệt khó khăn: Nhà máy chuyển từ chế độ bao cấp sang chế độ tự chủ; và cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu đang bắt đầu leo thang.

Chuyện về những người lính trồng cao su ở Mo Ray

Chuyện về những người lính trồng cao su ở Mo Ray

 •   18/05/2014 11:55:00 PM

Thung lũng Mo Ray nằm dưới chân dãy núi Chư Mo Ray thuộc huyện Sa Thầy tỉnh Kon Tum nơi người lính Đoàn Kinh tế quốc phòng 78 thuộc Binh đoàn 15 đến trồng mới cao su là nơi xa xôi, khó khăn, thiếu thốn nhất Binh đoàn.

Chặng kí ức khôn nguôi

Chặng kí ức khôn nguôi

 •   17/05/2014 11:01:00 AM

Trên chuyến xe vào Quảng Trị hôm ấy, những cựu binh Trường Sơn đã có cháu gọi mình bằng ông, bằng bà thay nhau kể kỷ niệm chiến trường và say mê hát lại những ca khúc quen thuộc thời mười tám đôi mươi (Bút kí của NGUYỄN HữU QUÝ)


Các tin khác

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo