20 tấn sách cũ bày bán tại Hà Nội

Thứ sáu - 25/11/2016 04:29
Đại hội sách cũ lần thứ năm diễn ra trong ba ngày, từ 25 đến 27/11, tại khu di tích Hoàng thành Thăng Long. 

Sự kiện do Alpha Books kết hợp Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức. Đại hội có 20 gian hàng với sự tham gia của gần 20 đơn vị, cá nhân có tiếng trong lĩnh vực kinh doanh và trao đổi sách cũ như Sách cũ Hà Thành, Sách Vì dân, Sách truyện vỉa hè, Sách cũ Điền, Sách cũ Chiến…

Nhiều đầu sách hay, quý với thể loại đa dạng: văn học, ngoại văn, lịch sử, địa lý, y học, kinh tế, giáo dục… được bày bán. Độc giả có cơ hội mua sách đồng giá 5.000 đồng, 10.000 đồng. Ngoài ra, ban tổ chức dành tặng 1.000 bức họa đồ Hoàng Thành Thăng Long thời Lê cho khách tới đại hội.
 
20-tan-sach-cu-bay-ban-tai-ha-noi
Góc tái hiện Hà Nội những ngày đầu toàn quốc kháng chiến năm 1946 tại khu di tích Hoàng thành Thăng Long
 
Đại hội hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp (19/12/1946 - 19/12/2016) nên ban tổ chức dành riêng không gian trưng bày các cuốn sách viết về lịch sử, văn hóa, ôn lại truyền thống hào hùng của quân và dân thủ đô.
 
Trong buổi hội thảo "Bảo tồn di sản văn hóa trong lòng Hà Nội" diễn ra vào sáng 26/11, nghệ sĩ Nguyễn Thế Sơn sẽ chia sẻ góc nhìn mới về những di sản kiến trúc lưu giữ lịch sử Hà Nội.
 
20-tan-sach-cu-bay-ban-tai-ha-noi-1
Một số cuốn sách được trưng bày tại Đại hội sách cũ lần thứ năm

Đại hội sách cũ được tổ chức song song triển lãm Sống mãi với Thủ đô của Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội.

Nguồn​: VNexpress


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo