Chương trình nghệ thuật “Mùa xuân”

Thứ năm - 16/02/2017 15:52
Tối 16 - 17.2 tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra Gala nghệ thuật Mùa xuân, mở màn mùa diễn năm 2017 của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam.

Theo thông tin từ Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, ở phần 1, nhạc trưởng Đồng Quang Vinh cùng các ca sĩ của Nhà hát như Hà Phạm Thăng Long, Trịnh Thanh Bình, Vũ Mạnh Dũng… sẽ trình diễn những nhạc phẩm xuất sắc của các tác giả nổi tiếng thế giới như Ave Maria của P.Masgani; các aria quen thuộc trong các vở opera kinh điển Carmen của G. Bizet; Kẹp hạt dẻ của P.I.Tchaikovsi; Cây sáo thần của W.A.Mozart; La Traviata của G.Verdi… Phần 2 sẽ là vở múa đương đại Khoảnh khắc do Nguyễn Ngọc Anh, Tạ Thùy Chi biên đạo. Vở múa đề cập đến cuộc sống của mỗi con người với khát vọng vươn lên, vượt qua khó khăn để đi tới thành công…

Chương trình có sự tham gia của nhiều gương mặt trẻ tài năng, trong đó có nhạc trưởng Đồng Quang Vinh và biên đạo múa Nguyễn Ngọc Anh. Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh đầu quân vào Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam từ năm 2014. Với vai trò là chỉ huy dàn nhạc, Đồng Quang Vinh đã tạo lập mối quan hệ với nhiều tổ chức nghệ thuật, các trung tâm văn hóa nước ngoài tại Việt Nam, nhằm liên kết đầu tư xây dựng chương trình hòa nhạc chất lượng cho dàn nhạc. Anh cũng đã khôi phục dàn nhạc tre nứa Sức sống mới bao gồm nhiều loại nhạc cụ chế tác từ tre, nứa… tôn vinh nhạc cụ dân tộc. Trong khi đó, những năm gần đây, biên đạo múa Nguyễn Ngọc Anh được nhắc đến nhiều trong làng múa nước nhà, từng giành nhiều giải thưởng quốc tế, được mời dàn dựng nhiều vở múa cho các nhà hát nổi tiếng trên thế giới. Vở múa đương đại Khoảnh khắc đã công diễn ở Nhà hát Lớn Hà Nội từ tháng 9.2016 và được giới chuyên môn cũng như khán giả đánh giá cao.

Nguồn: Đại biểu nhân dân (Minh Quang) 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo