Công diễn 2 vở vũ kịch "Hồ thiên nga" và "Kẹp hạt dẻ"

Thứ ba - 08/11/2016 04:01
chu phoong arial moi copy - Đầu tháng 12, Nhà hát Ballet Nga - Talarium Et Lux sẽ trở lại biểu diễn tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, với hai tác phẩm vũ kịch lâu đời là Hồ thiên ngaKẹp hạt dẻ.
 
03
Ảnh: Thể thao & văn hóa
 
Trong đó, ngày 1/12, Hồ thiên nga trình diễn tại TP Hồ Chí Minh và ngày 3/12, Kẹp hạt dẻ trình diễn tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. 

Hồ thiên nga sẽ là màn biểu diễn kết hợp hoàn hảo giữa tác phẩm kịch kinh điển với công nghệ biểu diễn hiện đại. Vở vũ kịch do đạo diễn nổi tiếng người Nga M. Lavrovsky là tổng đạo diễn kiêm biên đạo múa. Với vở Kẹp hạt dẻ, trong lần biểu diễn tại Việt Nam được nghệ sĩ Talarium Et Lux dàn dựng bằng công nghệ hiện đại như màn hình LED khổng lồ, kỹ thuật âm thanh ánh sáng hiện đại… Vở diễn gồm hai màn gợi dậy thế giới đầy mộng mơ và hấp dẫn trong lòng khán giả, nhất là trẻ em. Bên cạnh đó, vở diễn còn thu hút công chúng bởi những màn nhảy múa đặc biệt, kết hợp những điệu múa nổi tiếng từ các nước châu Âu.

Vở Kẹp hạt dẻ còn có sự tham gia của 20 vũ công nhí không chuyên của Việt Nam. Đây là những tài năng được tuyển chọn và đào tạo từ Cuộc thi tuyển chọn diễn viên ballet nhí cho vở Kẹp hạt dẻ trước đó. Mục đích của cuộc thi nhằm tìm ra những tài năng trẻ tuổi đam mê nghệ thuật múa, gợi cảm hứng và bồi dưỡng tài năng. 

PV 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

Quảng cáo