Đa dạng các hoạt động chào mừng 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến

Chủ nhật - 11/12/2016 22:11
chu phoong arial moi copy - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2016), UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định tổ chức các hoạt động như: Chương trình nghệ thuật ca ngợi Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh diễn ra tối 19/12 tại Tượng đài Lý Thái Tổ, khu vực trước Sân vận động Quốc gia (Mỹ Đình), trung tâm quận Hà Đông; triển lãm ảnh và chiếu phim tư liệu về 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến; thi tìm hiểu về 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến với đối tượng là học sinh các trường THCS, THPT; Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Toàn quốc kháng chiến - ý chí bảo vệ độc lập tự do và bài học lịch sử”…
 
fff1a78fc910fe15b20343eedaf96b77 1481346022352
Tượng đài Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh tại Hà Nội
 
Ngoài ra, TP Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu chiến sĩ và thanh niên xung phong trực tiếp tham gia kháng chiến chống Pháp, đại biểu gia đình chính sách; viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Mai Dịch, dâng hoa Tượng đài Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh tại Vườn hoa Hàng Đậu… Trong dịp này, cuốn sách hỏi-đáp “Thủ đô Hà Nội 60 ngày đêm quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” cũng được phát hành.

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)