Đa sắc nghệ thuật đương đại Việt - Hàn

Thứ hai - 27/02/2017 00:12
Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam và Không gian di sản (Heritage Space) phối hợp tổ chức triển lãm Ranh giới vô định| Undefined Boundaries giới thiệu về nghệ thuật đương đại của Việt Nam và Hàn Quốc, nhân dịp hai nước kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Triển lãm diễn ra từ ngày 3 - 31.3, ở Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam - 49 Nguyễn Du, và Heritage Space - 28 Trần Bình, Hà Nội. Nằm trong chuỗi Dự án đào tạo chuyển giao giao lưu văn hóa quốc tế (NEXT Expert Training) do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với Quỹ Hỗ trợ Kinh doanh Nghệ thuật của Hàn Quốc đồng tổ chức, triển lãm sẽ giới thiệu với người xem một thế giới tác phẩm nhiều thể loại như hội họa, nhiếp ảnh, sắp đặt, hình ảnh... của 8 nghệ sĩ hai nước, hiện đang hoạt động nghệ thuật tích cực, gồm: Ki Seulki, Beak Hyunjoo, Lee Woosung, Jo Hyejin, Ưu Đàm Trần Nguyễn, Phi Phi Oanh, Bùi Công Khánh, Lại Diệu Hà.

Poster triển lãm Đa sắc nghệ thuật đương đại Việt Nam - Hàn Quốc

Mỗi tác phẩm được trưng bày ẩn chứa những suy tư của các nghệ sĩ đồng đại về ranh giới giữa truyền thống và hiện đại, giữa lý tưởng và hiện thực, giữa cá nhân và xã hội, đồng thời truyền tải những câu chuyện về sự thay đổi cũng như những hiện tượng đang diễn ra trong lòng xã hội Việt Nam và Hàn Quốc. Triển lãm là cơ hội để phát hiện và bộc lộ những quan điểm đa sắc đa chiều của nghệ sĩ hai nước Á Đông. Nhân dịp này, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ tổ chức tọa đàm với sự tham gia của 8 chuyên gia nghệ thuật thị giác hai nước, vào ngày 16 - 17.3.

Trong 25 năm qua, quan hệ Việt Nam và Hàn Quốc đã đạt được nhiều thành quả nhiều lĩnh vực, song những giao lưu về nghệ thuật thị giác mới chỉ dừng lại ở mức vô cùng hạn chế. Do đó, dự án nghệ thuật này được kỳ vọng tạo ra không gian giao lưu quy tụ các chuyên gia về nghệ thuật đương đại và nghệ sĩ hai nước, mở ra khả năng giao lưu mỹ thuật đương đại Việt Nam và Hàn Quốc.

Nguồn: Đại biểu nhân dân (Ng.Phương) 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo