Festival "Tôi tin Tôi có thể": Tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc

Thứ năm - 08/12/2016 22:33
chu phoong arial moi copy - Festival nghệ thuật “Tôi tin Tôi có thể” khai mạc buổi đầu tiên vào sáng chủ nhật ngày 11/12 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (đài phun nước hồ Hoàn Kiếm). Chương trình chính diễn ra tối 13/12 tại Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam (77 Hào Nam, Hà Nội).
 
I believe I can

Chương trình tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015 tại Hà Nội, gây tiếng vang lớn do sự độc đáo và đa dạng thể hiện bởi chính những người dân thuộc cộng đồng các dân tộc thiểu số. Tiếp nối thành công trên, Festival "Tôi tin Tôi có thể" lần thứ tư với chủ đề “Tri thức bản địa – Mạch sinh nguồn sống” nhấn mạnh giá trị thực tiễn của nguồn tri thức dân gian được tích lũy qua hàng ngàn năm của các tộc người thiểu số. Đây cũng là sự kiện để tôn vinh vẻ đẹp văn hóa, sự hiểu biết lẫn nhau và tình đoàn kết tương trợ trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Khác với những sự kiện được sân khấu hóa, văn hóa của các cộng đồng dân tộc thiểu số hiện lên trong "Tôi tin Tôi có thể" như chính những gì người dân đang thực hành trong đời sống hàng ngày của họ. Tham gia là đại diện của các cộng đồng dân tộc Khmer, Gia-rai, Pa Cô, Pà Thẻn, Tày, Thái, Mường,…

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

Quảng cáo