Giao lưu văn hóa Nhật - Việt và triển lãm hoa Anh đào tại Hải Phòng

Thứ hai - 06/03/2017 20:46
Từ 12 - 14.3, TP Hải Phòng sẽ tổ chức giao lưu văn hóa Nhật - Việt và triển lãm hoa Anh đào tại Nhà hát Thành phố.

Theo kế hoạch, TP Hải Phòng sẽ tổ chức trưng bày triển lãm khoảng 100 cây và 7.000 cành hoa Anh đào cùng những loài hoa quý trên địa bàn Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung. Cùng với đó, các đoàn nghệ thuật đến từ Nhật Bản sẽ giao lưu, biểu diễn các tiết mục trống, múa, hát và múa cùng các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp của thành phố. Ngoài ra sẽ có các chương trình tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm và hợp tác xúc tiến đầu tư thuộc các lĩnh vực văn hóa, kinh tế, du lịch giữa các doanh nghiệp Hải Phòng và Nhật Bản.


Hoa anh đào đã khoe sắc tại thành phố Cảng

Ông Nguyễn Kim Pha, Chánh Văn phòng UBND TP Hải Phòng cho biết, hoạt động giao lưu văn hóa Nhật - Việt và Triển lãm hoa Anh đào tại thành phố góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản với người dân thành phố Cảng. Đây cũng là dịp để TP Hải Phòng trao đổi kinh nghiệm và hợp tác văn hóa, du lịch, kinh tế với các tỉnh, thành phố của Nhật Bản.

Được biết, Nhật Bản hiện đứng thứ 2 trong tổng số 112 nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, với tổng số vốn đầu tư lên hơn 42,03 tỷ USD, trong đó các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư vào Hải Phòng tập trung vào các lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo thiết bị y tế… Hải Phòng là địa phương kết nghĩa với TP Kitakyushu; ký văn bản ghi nhớ hợp tác trên nhiều lĩnh vực với tỉnh Niigata của Nhật Bản. Theo đó, các tỉnh, thành phố của Nhật Bản đã và đang hỗ trợ các doanh nghiệp của Hải Phòng thực hiện các dự án cải thiện môi trường làm việc, tiết kiệm nhiên liệu, áp dụng công nghệ tiên tiến quản trị doanh nghiệp.

Nguồn: Đại biểu nhân dân


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo