Giao lưu văn hóa Nhật - Việt và triển lãm hoa Anh đào tại Hải Phòng

Thứ ba - 07/03/2017 08:46
Từ 12 - 14.3, TP Hải Phòng sẽ tổ chức giao lưu văn hóa Nhật - Việt và triển lãm hoa Anh đào tại Nhà hát Thành phố.

Theo kế hoạch, TP Hải Phòng sẽ tổ chức trưng bày triển lãm khoảng 100 cây và 7.000 cành hoa Anh đào cùng những loài hoa quý trên địa bàn Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung. Cùng với đó, các đoàn nghệ thuật đến từ Nhật Bản sẽ giao lưu, biểu diễn các tiết mục trống, múa, hát và múa cùng các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp của thành phố. Ngoài ra sẽ có các chương trình tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm và hợp tác xúc tiến đầu tư thuộc các lĩnh vực văn hóa, kinh tế, du lịch giữa các doanh nghiệp Hải Phòng và Nhật Bản.


Hoa anh đào đã khoe sắc tại thành phố Cảng

Ông Nguyễn Kim Pha, Chánh Văn phòng UBND TP Hải Phòng cho biết, hoạt động giao lưu văn hóa Nhật - Việt và Triển lãm hoa Anh đào tại thành phố góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản với người dân thành phố Cảng. Đây cũng là dịp để TP Hải Phòng trao đổi kinh nghiệm và hợp tác văn hóa, du lịch, kinh tế với các tỉnh, thành phố của Nhật Bản.

Được biết, Nhật Bản hiện đứng thứ 2 trong tổng số 112 nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, với tổng số vốn đầu tư lên hơn 42,03 tỷ USD, trong đó các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư vào Hải Phòng tập trung vào các lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo thiết bị y tế… Hải Phòng là địa phương kết nghĩa với TP Kitakyushu; ký văn bản ghi nhớ hợp tác trên nhiều lĩnh vực với tỉnh Niigata của Nhật Bản. Theo đó, các tỉnh, thành phố của Nhật Bản đã và đang hỗ trợ các doanh nghiệp của Hải Phòng thực hiện các dự án cải thiện môi trường làm việc, tiết kiệm nhiên liệu, áp dụng công nghệ tiên tiến quản trị doanh nghiệp.

Nguồn: Đại biểu nhân dân


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo