Hòa nhạc Hữu nghị Việt Nam - Israel

Thứ ba - 21/03/2017 15:54
chu phoong arial moi copy - Ngày 22/3, Chương trình “Hòa nhạc Hữu nghị Việt Nam - Israel” diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam phối hợp tổ chức, nhân chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Israel Reuven Rubi Rivlin và Phu nhân. 
 
yaron kohlberg 797x797
Nghệ sĩ dương cầm Yaron Kohlberg
 
Buổi hòa nhạc đánh dấu sự trở lại của nhạc trưởng Shalev Ad-El, nghệ sĩ dương cầm Yaron Kohlberg. Cùng với dàn nhạc giao hưởng Hà Nội, các nghệ sĩ sẽ trình diễn những tác phẩm khắc họa đậm nét lịch sử hào hùng và văn hóa lâu đời của hai dân tộc. Nổi bật là tác phẩm “Đất nước anh hùng”, được nhạc sĩ La Thăng viết năm 1964 và “Fanfare to Israel” của nhà soạn nhạc Israel - Paul Ben Haim.

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo