Không khí Tết con gà 2017 tại châu Á

Thứ sáu - 27/01/2017 00:32
chu phoong arial moi copy - Người dân châu Á đang tất bật chuẩn bị đón năm mới Đinh Dậu. Khắp nơi, màu đỏ truyền thống tượng trưng cho thịnh vượng, may mắn được dùng làm chủ đạo. Cùng chúng tôi dạo quanh châu Á để có thêm cái nhìn về năm mới:

Singapore
5500 chiếc đèn lồng đã được trưng bày khắp đất nước mang hình dáng của con gà, hoa mẫu đơn, hoa anh đào,... thu hút du khách khắp nơi trên thế giới đến chiêm ngưỡng và thăm quan đất nước xinh đẹp này.
 
1singapore 1
 
2 singapore 2
Đường phố đông đúc người qua lại
 
5singapore 7
Chợ Tết tại Singapore
Trung Quốc
Tết cổ truyền tại quốc gia đông dân nhất thế giới này cũng được coi là ngày lễ quan trọng. Từ mùng 8 tháng Chạp hàng năm, những người xa quê đã chuẩn bị tàu xe về quê ăn Tết cùng gia đình. Đây là truyền thống không chỉ riêng đất nước đông dân nhất thế giới này.
 
14
Đèn lồng gà biểu trưng của năm mới tại Tứ Xuyên
 
tqq
Sắc đỏ trang hoàng khắp mọi nơi
 
tq
Người lao động Trung Quốc nhận tiền lương và thưởng Tết tại công trường xây dựng ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây

Malaysia
malay
Một gia đình chụp ảnh lưu niệm tại trung tâm mua sắm Curve ở Kuala Lumpur -  Ảnh: Getty
 
Zing Tet DNA 6
Bên trong khu mua sắm ở Malaysia những ngày giáp Tết - Ảnh: Getty
 
Zing Tet DNA 4
Hơn 180 em học sinh Malaysia biểu diễn màn gõ trống chào đón Tết âm lịch trên phố Petaling, thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia - Ảnh: Getty

PV tổng hợp


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo