Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi “Tiếng hát ASEAN 2017”

Chủ nhật - 02/07/2017 21:51
Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN 2017” sẽ lần đầu tiên được tổ chức từ ngày 18 - 21.8 tại Khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa. Cuộc thi do Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam.

Theo đó, cuộc thi sẽ trở thành sự kiện văn hóa nổi bật trong khu vực với mục tiêu tăng cường trao đổi văn hóa giữa các nước thành viên ASEAN và ba đối tác lớn là Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, qua đó góp phần tăng cường tình hữu nghị và hợp tác giữa các quốc gia; thúc đẩy hợp tác, giao lưu văn hóa giữa các nước ASEAN thông qua âm nhạc, giúp nhân dân các nước ASEAN và mọi người trên thế giới hiểu rõ hơn về các giá trị văn hóa của mỗi thành viên ASEAN. Đồng thời, thúc đẩy sự sáng tạo nghệ thuật và tài năng âm nhạc trong cộng đồng ASEAN. Đây cũng là dịp để Đài Tiếng nói Việt Nam khẳng định và nâng cao vị thế, hình ảnh của một tổ chức truyền thông quốc gia trong việc thúc đẩy hợp tác, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và các nước trong khu vực cũng như quốc tế.

“Tiếng hát ASEAN 2017” là cuộc thi nhạc Pop dành cho các ca sĩ trẻ chuyên nghiệp có độ tuổi từ 18 - 35 tới từ 10 nước ASEAN. Các thí sinh sẽ có cơ hội thể hiện các tiết mục ca nhạc mang đậm phong cách văn hóa và bản sắc mỗi quốc gia. Dự kiến, thí sinh 10 nước ASEAN sẽ tham gia thi vòng loại bán kết và chung kết vào ngày 19 - 20.8 và được phát sóng trực tiếp trên các kênh phát thanh và truyền hình của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Nguồn: Đại biểu nhân dân  
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

Quảng cáo