Liên hoan phim Docfest 2016: “Hiện thực chuyển hình”

Thứ hai - 14/11/2016 02:51
chu phoong arial moi copy - Docfest 2016, liên hoan hàng năm duy nhất của Việt Nam dành riêng cho phim tài liệu sáng tạo độc lập và phim thể nghiệm, diễn ra từ 18-20/11 tại Viện Goethe, Hà Nội.
 
International Experimental Theatre Festival 2016
Ảnh: BTC cung cấp
 
Với chủ đề “Hiện thực chuyển hình”, liên hoan sẽ trình chiếu những bộ phim thể nghiệm và tài liệu tươi mới, đến từ Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Macao, Đức, Pháp, và Bồ Đào Nha, thể hiện và phản ánh xã hội và cuộc sống đương đại theo những cách thức hấp dẫn vượt lên khỏi chủ nghĩa hiện thực thông thường.

Chương trình năm nay cũng mở rộng ra với những khoá học, những buổi thảo luận mới mẻ: lớp thực hành hai ngày với nhà làm phim người Đức Philip Widmann về những quá trình phát triển dự án phim tài liệu và phim lai ghép; buổi thảo luận về sự tái trình hiện của cảnh quan trong phim cùng Trần Ngọc Hiếu và Nguyễn Trinh Thi; cũng như toạ đàm với giám tuyển Hafiz Rancajale người Indonesia và những nhà làm phim trẻ năng động của Việt Nam như Trương Minh Quý, Phạm Thu Hằng, Tạ Minh Đức, Phạm Ngọc Lân, Đỗ Văn Hoàng, Nguyễn Thị Thắm, và Trần Phương Thảo.

PV
 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo