Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội

Thứ hai - 31/10/2016 04:38
chu phoong arial moi copy - Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF) diễn ra từ ngày 1-5/11 với những bộ phim quốc tế và các sự kiện bên lề như workshop, hội thảo và dã ngoại.
 
Hanoi International Film Festival HANIFF 2016

HANIFF (Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội) là sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Cục Điện Ảnh tổ chức hai năm một lần. Khẩu hiệu của Liên hoan năm nay là “Điện ảnh – Hội nhập phát triển và bền vững” với chương trình điện ảnh phong phú: Chương trình phim điêu điểm “Điện ảnh một quốc gia” với chùm phim Ấn Độ, chương trình phim điện ảnh chọn lọc Italia… Các tác phẩm điện ảnh đặc sắc từ nhiều quốc gia sẽ tham gia tranh giải, cùng với 

Song song với các chương trình khác, HANIFF Campus được tổ chức nhằm giúp các nhà làm phim trẻ có triển vọng có cơ hội trao đổi với các nhà làm phim chuyên nghiệp, để tăng cường hiểu biết cũng như tầm nhìn hiện tại để họ tiếp tục phát triển các dự án phim. 

HANIFF Campus diễn ra trong sáu ngày với nhiều chương trình phong phú cùng các đạo diễn, nhà sản xuất và nhà viết kịch bản. Các đạo diễn, diễn viên, quay phim, nhà sản xuất, biên tập… được mời tới tham gia vào các buổi thảo luận, trò chuyện và hội thảo. 

Liên hoan sẽ trao 12 giải cho các bộ phim tham dự, trong đó, giải thưởng giá trị nhất (110 triệu đồng) là giải dành cho phim truyện xuất sắc nhất.

PV 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo