Phát động Giải ảnh báo chí “ASEAN - Một cộng đồng”

Thứ năm - 20/10/2016 21:49

chu phoong arial moi copy - Cuộc thi do Hội Nhà báo Việt Nam đăng cai tổ chức nhằm thực hiện Chương trình hành động đã được thông qua tại Đại hội đồng Liên đoàn các nhà báo ASEAN (CAJ) lần thứ 18 tại Hà Nội. Kết quả được thông báo vào tháng 12/2016. 
 

image002

Quốc kì của các nước thành viên Asean và logo biểu tượng của Asean

Cuộc thi nhằm tăng cường sự đoàn kết và liên kết giữa các nhà báo, các tổ chức nhà báo trong Cộng đồng ASEAN; tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng, trao đổi kinh nghiệm nghiệp vụ để cùng nhau phát triển, nâng cao sự đóng góp của mình vào quá trình phát khu vực; nâng cao hình ảnh và tầm ảnh hưởng của tổ chức CAJ tại mỗi nước, trong khu vực và trên thế giới.

Đối tượng tham dự giải là hội viên nhà báo, các tổ chức nhà báo trong Cộng đồng ASEAN. Thể loại là ảnh dự thi (màu hoặc đen trắng), chụp trong khoảng 3 năm trở lại đây với nội dung phản ánh vẻ đẹp cuộc sống con người các nước trong khối ASEAN, những khoảnh khắc đẹp của đời sống thường ngày, phong tục dân gian, nét văn hóa truyền thống và hiện đại; các hoạt động thể hiện mối liên kết và quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết giữa các nước thành viên trong cộng đồng ASEAN vì một ASEAN hòa bình và thịnh vượng…

Quy cách: File ảnh kỹ thuật số, ảnh panorama, định dạng JPG hoặc JPEG (kích thước tối thiểu 2000 x 1500 pixel, dung lượng tối thiểu 1MB, tối đa 10MB, độ phân giải 300 DPI). Không nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy, ảnh xử lý bằng photoshop. Đặt tên file ảnh và chú thích bằng tiếng Anh cho từng ảnh (không quá 200 từ) kèm theo thông tin về tác giả (họ và tên, quốc gia). Cách thức gửi ảnh: Mỗi nước chọn gửi về Ban tổ chức từ 40 - 50 ảnh. Thời gian nhận tác phẩm từ nay đến hết 10/11/2016. Lễ trao giải vào cuối tháng 12/2016.

Địa chỉ gửi tác phẩm qua email: bannghiepvu.hnb@gmail.com hoặc Ban Nghiệp vụ, Hội Nhà báo Việt Nam, 59 Lý Thái Tổ, Hà Nội; số điện thoại: (04)3935.1071 - 38.246530 - 0972628386.

PV 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

Quảng cáo