Ra mắt sách và trưng bày ảnh “Tâm hồn Việt Nam”

Thứ sáu - 11/11/2016 12:19
chu phoong arial moi copy - Sự kiện do Phòng tranh Art Vietnam và Nhà xuất bản Thế giới tổ chức ngày 20/11 tại LaCa Café, 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội.
 
The soul of vietnam Larry DAttilio 5

Cuốn sách “Tâm hồn Việt Nam” là bộ sưu tập những hình ảnh đẹp, sâu sắc nhưng cũng thật hài hước và tươi sáng từ cuộc đời của những người Việt Nam, qua ống kính của nhiếp ảnh gia Larry D’Attilio, một người bạn Mỹ đến Việt Nam được 10 năm. Với những hình ảnh đan xen xuyên suốt từ Nam chí Bắc, nhiếp ảnh gia đã ghi lại những khoảnh khắc từ thần kỳ đến giản dị, từ một cái nhìn đầy kính ngưỡng với vẻ đẹp tự nhiên của đất nước này cũng như với niềm hạnh phúc và sáng tạo của những con người ở đó.

Trong lời giới thiệu của mình, Joseph I. Galloway, phóng viên chiến tranh nổi tiếng người Mỹ, đã nhấn mạnh sự khao khát của tác giả khi muốn mô tả và tôn vinh cuộc đời của những người Việt Nam, để khuyến khích họ có lòng tin vào tiềm năng trong tương lai sẽ trở thành những người lãnh đạo thế giới. Cuốn sách được viết bằng tiếng Anh và tiếng Việt, bao gồm 150 bức ảnh được sắp xếp theo từng chủ đề bao gồm phong cảnh, cuộc sống đương đại, hài hước, truyền thống, và một sơ đồ thể hiện cảm xúc và quan niệm của ông D’Attilio về một đất nước với những nguồn năng lượng vô biên.

Cuốn sách cũng được bán tại Mỹ với mong muốn của nghệ sỹ mang lại ấn tượng cho những người Mỹ về Việt Nam.

Một số bức ảnh trong cuốn sách, ảnh do Ban tổ chức cung cấp:
 
Photogrpahs from 'The Soul of Vietnam' book project

Photogrpahs from 'The Soul of Vietnam' book project
 
The soul of vietnam-Larry DAttilio 4
 
Photogrpahs from 'The Soul of Vietnam' book project

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo