Ra mắt sách và trưng bày ảnh “Tâm hồn Việt Nam”

Thứ sáu - 11/11/2016 12:19
chu phoong arial moi copy - Sự kiện do Phòng tranh Art Vietnam và Nhà xuất bản Thế giới tổ chức ngày 20/11 tại LaCa Café, 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội.
 
The soul of vietnam Larry DAttilio 5

Cuốn sách “Tâm hồn Việt Nam” là bộ sưu tập những hình ảnh đẹp, sâu sắc nhưng cũng thật hài hước và tươi sáng từ cuộc đời của những người Việt Nam, qua ống kính của nhiếp ảnh gia Larry D’Attilio, một người bạn Mỹ đến Việt Nam được 10 năm. Với những hình ảnh đan xen xuyên suốt từ Nam chí Bắc, nhiếp ảnh gia đã ghi lại những khoảnh khắc từ thần kỳ đến giản dị, từ một cái nhìn đầy kính ngưỡng với vẻ đẹp tự nhiên của đất nước này cũng như với niềm hạnh phúc và sáng tạo của những con người ở đó.

Trong lời giới thiệu của mình, Joseph I. Galloway, phóng viên chiến tranh nổi tiếng người Mỹ, đã nhấn mạnh sự khao khát của tác giả khi muốn mô tả và tôn vinh cuộc đời của những người Việt Nam, để khuyến khích họ có lòng tin vào tiềm năng trong tương lai sẽ trở thành những người lãnh đạo thế giới. Cuốn sách được viết bằng tiếng Anh và tiếng Việt, bao gồm 150 bức ảnh được sắp xếp theo từng chủ đề bao gồm phong cảnh, cuộc sống đương đại, hài hước, truyền thống, và một sơ đồ thể hiện cảm xúc và quan niệm của ông D’Attilio về một đất nước với những nguồn năng lượng vô biên.

Cuốn sách cũng được bán tại Mỹ với mong muốn của nghệ sỹ mang lại ấn tượng cho những người Mỹ về Việt Nam.

Một số bức ảnh trong cuốn sách, ảnh do Ban tổ chức cung cấp:
 
Photogrpahs from 'The Soul of Vietnam' book project

Photogrpahs from 'The Soul of Vietnam' book project
 
The soul of vietnam-Larry DAttilio 4
 
Photogrpahs from 'The Soul of Vietnam' book project

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo