Triển lãm “Diện thời gian”

Thứ hai - 14/05/2018 23:55
chu phoong arial moi copy - Với sự tham gia của 10 họa sĩ, triển lãm Diện Thời Gian là dự án nghệ thuật mới nhất của nhóm HanoiArt 21 diễn ra từ ngày 11/5 đến 8/6 tại 12 Hòa Mã, Hà Nội. Đây là triển lãm thứ 2 của nhóm sau triển lãm đầu tiên với tựa đề Tự họa vào năm 2016.
 
exhibition Dimension

Như các diện của một khối hình học, nơi cái toàn bộ luôn lớn hơn tổng của những thành phần đơn lẻ, thời gian hiện lên một cách góc cạch từ sự tổng hợp toàn thể của các mảnh ghép, chính là tác phẩm và quá trình sáng tác của chúng tôi. Tên triển lãm cũng vì vậy mà gợi mở những diễn giải khác nhau. Diện Thời Gian có thể hiểu là một cụm từ, cũng có thể là ba từ.

Chữ “thời” có thể trượt giữa các miền của thì hiện tại, quá khứ và tương lai vốn dĩ của cuộc sống vạn vật, hoặc có thể được cố định tại thời điểm xúc tác của tất cả các thì này với nhau. Các thời gian này làm gì và sống chung với nhau ra sao trong một không gian, và hiện diện thế nào trên cùng một phạm vi biểu hiện?

“Diện” cũng có thể được diễn giải như một động từ, mà theo đó, thời gian là tấm áo khoác lên những hình ảnh và tính chất của cuộc đời và con người.

PV
 
 
 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo