Triển lãm tranh "Ngã tư"

Thứ năm - 22/12/2016 21:56
chu phoong arial moi copy - Triển lãm tranh Ngã tư diễn ra từ ngày 25-31/12 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu các tác phẩm mới nhất của 4 họa sỹ với 4 cá tính khác nhau.
 
exhibition four ways nguyen phan bach

Chu Viết Cường đã quá chán chường với những bon chen của cuộc sống hiện đại, chỉ muốn ẩn mình về nơi cây cối ruộng vườn, lim dim thưởng thức hương lúa quyện trong những vệt nắng quê.

Nguyễn Mạnh Hùng thì mải mê với những cung bậc cảm xúc, lúc ào ạt như giông bão, khi mơn man như da thịt đàn bà. Hùng vẽ như điên, mà có lẽ điên thật, điên thì mới vẽ ngày vẽ đêm quên ăn quên ngủ như thế.

Nguyễn Phan Bách, chàng công tử hào hoa với những tư duy tinh tế khó lường. Tranh của anh đầy ắp những ẩn dụ châm biếm về đời sống vật chất phù du, như mê cung của con người hiện đại tạo ra cho chính mình.

Mai Huy Dũng không hề che dấu bản chất gân guốc thô ráp. Hứng khởi, thèm khát, nhục dục, đau đớn, bi hài,… và nhiều cảm xúc khác sẽ xộc đến khiến chúng ta phải suy ngẫm về đồng loại quanh mình.

Bốn họa sỹ với bốn ngã đi khác hẳn nhau, nhưng họ gắn kết với nhau ở cùng một gốc, đó là khát khao được vẽ.

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo