Giúp sinh viên không "lạc lối" trên mạng

Giúp sinh viên không "lạc lối" trên mạng

 •   30/05/2016 01:01:00 PM

Sinh viên là một trong những đối tượng “cư dân mạng” đông đảo, hùng hậu nhất trong cộng đồng mạng và trong thế giới ảo facebook ("phây"). Một số sinh viên “ghiền” mạng đến mức ăn “phây”, ngủ “phây”, đi đâu cũng “phây”...

TRẦN LẬP và dư âm khát vọng sống nhân ái

TRẦN LẬP và dư âm khát vọng sống nhân ái

 •   21/05/2016 01:19:00 PM

Ngày 23/3/2016, nhạc sĩ Trần Lập được người thân và bạn bè đưa về nơi an nghỉ cuối cùng. Một cuộc đời khép lại ở tuổi 42, nhưng dường như lại mở ra một huyền thoại khác cho công chúng âm nhạc. Nếu nói theo tên các ca khúc của Trần Lập thì “đường đến ngày vinh quang” không phải cách gửi “niềm tin cho cát bụi” mà là cách khước từ “tâm hồn của đá”. (LÊ THIẾU NHƠN)

Hồ Chí Minh trong hồi ức đẹp của nhà báo Pháp

Hồ Chí Minh trong hồi ức đẹp của nhà báo Pháp

 •   17/05/2016 09:11:00 PM

Bộ phim tài liệu Hồ Chí Minh – Ước vọng hòa bình (thời lượng 47 phút 50 giây) do bà Dominique de Miscault, một nhà báo, họa sỹ, nhiếp ảnh đồng thời là một nhà hoạt động xã hội thuộc dòng dõi quý tộc Pháp sản xuất vừa được bà đích thân trao tặng cho kênh Truyền hình Đối ngoại VTV4 của Đài Truyền hình Việt Nam.

Không để thanh niên "cô đơn" trên mạng

Không để thanh niên "cô đơn" trên mạng

 •   13/04/2016 05:04:00 AM

Theo một số liệu thống kê của Trung ương Đoàn thì hiện có 92% thanh niên Việt Nam sử dụng mạng xã hội. Đáng chú ý là khi bạn tham gia mạng xã hội, sẽ gặp phải những lời chào mời đầy hấp dẫn và cám dỗ...

Củng cố niềm tin của nhân dân từ hiệu quả đấu tranh phòng, chống tham nhũng

Củng cố niềm tin của nhân dân từ hiệu quả đấu tranh phòng, chống tham nhũng

 •   01/04/2016 04:41:00 AM

Những năm qua, trong chiến lược “diễn biến hòa bình”, các thế lực thù địch, phản động thường khai thác, lợi dụng một số vụ án tham nhũng và công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) ở Việt Nam để xuyên tạc, chống phá công cuộc Đổi mới và sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta...

05 Tinh than 8516 485

Kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Tinh thần xung kích, sáng tạo

 •   25/03/2016 01:58:00 PM

Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, tuổi trẻ Việt Nam từ thế hệ này đến thế hệ khác đã luôn nêu cao lòng yêu nước, chí khí anh hùng, khát vọng cháy bỏng, tinh thần xung kích, sáng tạo, không quản ngại gian khổ, hy sinh vì một nước Việt Nam độc lập, tự do, giàu mạnh, hùng cường... (HƯƠNG SEN)

Bài 3: “Nấm độc” núp bóng truyền thông xã hội (tiếp theo và hết)

Bài 3: “Nấm độc” núp bóng truyền thông xã hội (tiếp theo và hết)

 •   10/03/2016 02:49:00 AM

Càng gần đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, trên internet càng xuất hiện nhiều trang mạng, bài viết có nội dung xấu, xuyên tạc, bịa đặt về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Bài 2: Điều gì phía sau trào lưu “ồ ạt tự ứng cử”?

Bài 2: Điều gì phía sau trào lưu “ồ ạt tự ứng cử”?

 •   08/03/2016 08:52:00 PM

Quyền tự do ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND đã được quy định rõ trong Hiến pháp, pháp luật và luôn được tôn trọng ở nước ta. Thế nhưng, điều đáng bàn ở đây là đã xuất hiện hiện tượng lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, kích động rằng "Những người tự ứng cử bị gây khó dễ, phân biệt đối xử!".

Bài 1: Một kiến nghị trái Hiến pháp

Bài 1: Một kiến nghị trái Hiến pháp

 •   08/03/2016 07:54:00 PM

Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp luôn là sự kiện chính trị vô cùng quan trọng ở nước ta nhằm bầu ra các cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước và các địa phương...

Dòng chảy chính hướng về cội nguồn

Dòng chảy chính hướng về cội nguồn

 •   15/02/2016 08:44:00 PM

Hoạt động quảng bá và giới thiệu hình ảnh Việt Nam với bạn bè quốc tế thông qua các lễ hội văn hóa Việt Nam ở nước ngoài đã trở thành một phần không thể thiếu trong sinh hoạt cộng đồng của bà con...

Không thể xuyên tạc, phủ nhận thành tựu nhân quyền của Việt Nam

Không thể xuyên tạc, phủ nhận thành tựu nhân quyền của Việt Nam

 •   01/02/2016 10:47:00 PM

Trong thế giới hiện đại, nhân quyền trở thành giá trị chung của nhân loại, là một trong những vấn đề mang tính toàn cầu...

Văn hoá Đọc là gì?

Văn hoá Đọc là gì?

 •   25/01/2016 06:47:00 PM

Văn hoá Đọc là một khái niệm có hai nghĩa, một nghĩa rộng và một nghĩa hẹp. Ở nghĩa rộng, đó là ứng xử, giá trị và chuẩn mực đọc của các nhà quản lý và cơ quan quản lý nhà nước, ứng xử đọc của cộng đồng xã hội và ứng xử đọc của mỗi cá nhân trong xã hội...

Đạo đức trong văn chương

Đạo đức trong văn chương

 •   02/01/2016 01:00:00 PM

Đạo đức nhà văn không chỉ là ở cách sống, cách ứng xử với nghề nghiệp, sâu xa hơn, nó chính là động cơ sáng tác của anh ta. Khi cầm bút, tức là nhà văn công khai bày tỏ thái độ của mình trước cuộc sống. (VĂN NGUYÊN)

bia

Phim làm lại quen mà lạ

 •   16/12/2015 10:50:53 PM

Phim làm lại cũng là một dạng liên văn bản, mà ở đó, chất liệu của bộ phim được lấy từ chính bộ phim gốc đã sản xuất trước đó việc lựa chọn, khai thác và tận dụng ý tưởng tốt tạo nên những món ăn mới trên cơ sở chất liệu cũ. (bài viết tác giả SƠN KHÊ).

Để đẩy lùi sự xuyên tạc, xóa nhòa lịch sử

Để đẩy lùi sự xuyên tạc, xóa nhòa lịch sử

 •   08/12/2015 12:39:00 PM

Cắt ghép, bôi nhọ lịch sử dân tộc và nhân loại nhưng lại núp bóng “cách nhìn mới” để làm lệch lạc nhận thức giới trẻ. Nhấn mạnh chủ nghĩa kỹ trị, đề cao dạy kiến thức kinh tế, khoa học kỹ thuật mà xem nhẹ giáo dục truyền thống, giáo dục lịch sử… để tạo ra những con người thiếu hoàn thiện về nhân cách.

1366020431 1 1 hoa van mat trong dong  trang phuc xua

Văn chương thời mở cửa

 •   06/12/2015 12:59:00 PM

Hình dáng dân tộc trong chiến tranh giữ nước cũng là hình dáng nền văn hóa Việt Nam, nền văn chương Việt Nam trong quá trình tồn tại và phát triển (ĐINH QUANG TỐN)

Cảm hứng nhân đạo của văn học tiễu trừ cái xấu, cái ác

Cảm hứng nhân đạo của văn học tiễu trừ cái xấu, cái ác

 •   15/11/2015 12:24:00 AM

Nghĩa vụ của nhà văn trước các vấn đề xã hội là gì? Ngòi bút của nhà văn có dám đứng về “phe nước mắt” chống lại cái xấu, cái ác? Đó là câu hỏi không dễ trả lời. Bài viết của Nhà văn Sương Nguyệt Minh phần nào làm sáng tỏ những vấn đề trên.

Sáng trong Đồng Tháp xứ Sen hồng

Sáng trong Đồng Tháp xứ Sen hồng

 •   14/11/2015 01:08:39 AM

Xúc cảm của nhà thơ Phùng Văn Khai tại trại sáng tác thơ do Tạp chí Văn nghệ Quân đội phối hợp với Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp tổ chức.

Nguyen Thuy Quynh 1

Cách tốt nhất để "gửi" quê hương đi xa

 •   09/11/2015 02:01:41 AM

Ai cũng phải lao động sáng tạo, sản phẩm sáng tạo thực sự có chất lượng, có giá trị với xã hội, thì mới được hưởng sự ưu đãi ấy. Chứ đừng chỉ biết đòi hỏi Nhà nước phải thế này, phải thế kia với mình.

Tiếp tục xây dựng văn học Việt Nam trong thời kì mới dựa trên nền tảng mĩ học Marxist

Tiếp tục xây dựng văn học Việt Nam trong thời kì mới dựa trên nền tảng mĩ học Marxist

 •   08/11/2015 01:00:58 AM

Trong lĩnh vực văn học, một trong những nguyên nhân trực tiếp đưa đến sự đổi mới thành công đó là sự thay đổi thiết chế văn hóa văn nghệ.


Các tin khác

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo