Bài mới nhất

Những sắc màu trong Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII

 14:27, 17/02/2019

Với việc trình diễn, sắp đặt, vận dụng âm nhạc truyền thống, hiện đại, nghệ thuật múa,... sân thơ trẻ 2019 đã mang lại cho công chúng nhiều nét tươi mới và cá tính sáng tạo khác biệt trên một đường bay mùa xuân của thi ca.

Xuân biên giới thắm tình quân dân

 00:04, 04/02/2019

Được tổ chức vào dip Tết Nguyên Đán, chương trình "Xuân biên giới thắm tình quân dân" đã tạo ra không khí sôi nổi, đầm ấm, chào đón mùa Xuân mới, đồng thời góp phần động viên cán bộ, chiến sĩ và bà con nơi “phên giậu” Tổ quốc.

Đón xuân này lại nhớ xuân xưa

 17:26, 30/01/2019

Tết Nguyên Đán là ngày lễ lớn trong năm. Tết là dịp các thành viên của gia đình đoàn viên sau những ngày làm việc vất vả xa nhà

Cúc chi ruộm vàng phố Hiến

 16:00, 28/12/2018

Những cánh đông cúc chi thuộc thôn Nghĩa Trai, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên đang rực rỡ vào dịp tết. Cúc chi có mùi thơm dịu, đượm vàng vào những ngày cuối năm như báo hiệu mùa xuân tới, cúc chi không dùng để cắm trang trí mà được sấy khô làm dược liệu hoặc trà, có tác dụng thanh nhiệt hay giải độc. Loài cúc bé nhỏ này có tên gọi khác là "cúc tiến Vua" vì xưa được dân trồng để mang vào cung dâng lên Vua.

Rộn rã tiếng súng thao trường

 11:09, 19/12/2018

Tiếng súng rộn rã nơi thao trường bản Long, xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc xua đi tiết se lạnh mùa đông. Khẩu lệnh của giáo viên và học viên vang vọng khắp núi đồi. Lưng áo bộ đội trở lên thẫm xanh hơn bởi mồ hôi.

Đua ngựa không yên của người K'ho

 10:51, 11/12/2018

Đua ngựa không yên “Vó ngựa thảo nguyên cỏ hồng” nét văn hóa truyền thống đồng bào K'ho ở Lâm Đồng.

Người Cổ Chất nhọc nhằn giữ nghề kéo tơ

 15:38, 22/11/2018

Để giữ được những bó tơ vàng, tơ trắng óng ả trong nắng người dân làng Cổ Chất xã Phương Đình, Trực Ninh, Nam Định phải trải qua nhiều khâu đoạn chế biến nhọc nhằn để giữ gìn làng nghề truyền thống hàng trăm năm tuổi trong thời đại công nghiệp.

Mùa nước nổi - Nét đặc trưng vùng đất Tây Nam Bộ

 15:29, 11/11/2018

Mùa nước nổi là đặc trưng của Miền sông nước Tây Nam Bộ, nước từ thượng nguồn đổ về làm cho cánh đồng màu mỡ phù sa. Mùa nước nổi cũng mang đến cho cư dân Miền Tây nhiều sản vật. Cuộc mưu sinh trong mùa nước luôn bấp bênh nhưng người dân biết tựa nương vào con nước để sinh tồn qua bao thế hệ.

Thiên đường nơi vùng đất chiến tranh

 09:51, 30/10/2018

Thiên đường không chỉ còn là trong thế giới thần tiên mà nó đã hiện hữu trước mắt, dữ dội đến tột cùng mà dịu êm đến tột đỉnh. Những bức ảnh tôi chụp, những lời tôi miêu tả thật không đáng chút nào với vẻ đẹp của cảnh sắc và con người nơi đây.

Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)