Ngày hội sắc màu

Thứ năm - 17/08/2017 03:00
logo - Berlin là thủ đô, và cũng là một trong 16 tiểu bang của Liên bang Đức. Với hơn 3.45 triệu người dân, đây là thành phố lớn nhất của Đức. Nếu so với cả Liên minh châu Âu, Berlin là thành phố lớn thứ nhì, sau London. Nằm ở miền Đông Bắc nước Đức, Berlin là trung tâm của khu vực đô thị Berlin - Brandenburg, trong đó có khoảng 4.5 triệu người đến từ hơn 190 quốc gia trên thế giới.

Được ghi nhận lần đầu tiên vào thế kỷ 13, Berlin từng là thủ đô của Vương quốc Phổ (1701-1918), Đế chế Đức (1871-1918), Cộng hòa Weimar (1919-1933) và Đệ Tam Quốc xã (1933-1945). Vào những năm 1920, Berlin là thành phố lớn thứ ba trên thế giới. Sau khi chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, thành phố đã bị liên quân bốn nước chiếm đóng, và sau đó các khu vực do Anh, Pháp, Hoa Kỳ chiếm đóng được hợp nhất và trở thành Tây Berlin, được bao quanh bởi Bức tường Berlin và phần còn lại do Liên Xô chiếm đóng trở thành Đông Berlin (thủ đô của Cộng hòa Dân chủ Đức). Sau khi nước Đức thống nhất ngày 3 tháng 10 năm 1990, Berlin trở thành thủ đô của toàn liên bang Đức, lưu trữ 147 đại sứ quán nước ngoài. Sau Quyết nghị Thủ đô của Quốc hội liên bang Đức (Deutsche Bundestag) vào năm 1991 thành phố cũng thực thi chức năng của mình là trụ sở của chính phủ và quốc hội từ năm 1999.

Berlin là một trung tâm chính trị, văn hóa, khoa học quan trọng của châu Âu. Đô thị lớn này là một điểm nút giao thông và một trong những thành phố thu hút được nhiều khách du lịch nhất của lục địa này. Nhiều trường đại học, viện nghiên cứu, nhà hát và viện bảo tàng tại Berlin có danh tiếng quốc tế.

Lễ hội Karneval der Kulturen
Lễ hội Karneval der Kulturen – lễ hội hóa trang đa sắc tộc - là một sự kiện thường niên của thành phố Berlin, diễn ra vào tháng 5, tháng 6 hằng năm. Năm nay, lễ hội diễn ra vào tháng 6, với sự tham gia của 900.000 người và hơn 1000 nghệ sỹ của các dân tộc đang sống và làm việc tại CHLB Đức. Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc chùm ảnh về Lễ hội Karneval der Kulturen do NSNA Phạm Mạnh Cường thực hiện. 

 
2 35
Nhóm múa của người Peru mang sắc tộc truyền thống rực rỡ.
 
3 18
Nghệ sĩ múa cờ trên đường phố.
 
2 70
Lễ hội trên đường phố thu hút cả những nghệ sĩ  lắc vòng.
 
1 11
Những bộ quần áo truyền thống cho lễ hội được các cô gái nam Mỹ khoe sắc.
 
3 44
Một vũ công với trang phục truyền thống và những điệu nhảy bốc lửa.
 
2 30
Ti​ếng trống huyền bí của người Ghana.
 
2 49
Những con rối lớn trong trang phục rực rỡ được các nghệ sĩ biểu diễn trên đường phố.
 
1 18
Các nghệ sĩ hóa trang cho nhau trước giờ biểu diễn trên đường phố.
 
2 50
​Nghệ sĩ đến từ Nga
 
3 64
Nghệ sĩ Tây Ban Nha.
 
2 28
​​Nghệ sĩ với sắc tộc của bộ tộc ít người vùng châu Phi.
 
1 45
Cả những em bé cũng được mang theo  trong những trang phục của các dân tộc của Ả Rập.
3 69
Cô gái Hàn Quốc trong trang phục truyền thống, biểu diễn trống.
 
1 53
Các cô gái Thái biểu diễn các điệu múa dân gian trên đường phố.
 
2 25
Nghệ sĩ múa Ấn Độ.
 
2 55
  Các cháu thiếu nhi trong trang phục của các dân tộc Liên bang Nga.
 
3 50
​Nghệ sĩ Tây ban nha.
 
1 9
Một nhóm nghệ sĩ của nhà hát Pháp dựng tiểu phẩm kịch ngay trên đường phố.
 
Tổ chức trang: VŨ THÀNH DUY
Thực hiện: PHẠM MẠNH CƯỜNG


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo