Hàng Mã - Phố của tuổi thơ

Hàng Mã - Phố của tuổi thơ

  •   22/10/2012 01:01:28 PM

Những người lính thợ A29

Những người lính thợ A29

  •   22/10/2012 01:00:46 PM

A29 là nhà máy sửa chữa tổng hợp của Quân chủng PK-KQ, có nhiệm vụ sửa chữa đồng bộ vũ khí, trang bị khí tài phòng không cho các đơn vị phía Nam. Gần 20 năm qua, những người lính thợ A29 đã tiến hành sửa chữa nhiều bộ khí tài, tổ hợp, xe pháo, đạn dược phòng không…, góp phần quan trọng vào nhiệm vụ bảo vệ bầu trời Tổ quốc.

Quán cà phê “lộn ngược”

Quán cà phê “lộn ngược”

  •   17/10/2012 01:00:13 PM

Thành phố Hồ Chí Minh luôn hối hả người xe, nhưng vẫn có những góc bình yên làm điểm đến lí tưởng cho các bạn trẻ ưa tĩnh lặng. Và "Up Cafe" với không gian “lộn ngược” độc đáo nằm ẩn mình trong một con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Trọng Tuyển ở quận Phú Nhuận là một nơi như thế.

Nơi cực Tây Tổ quốc

Nơi cực Tây Tổ quốc

  •   13/10/2012 04:50:00 AM

Huyện Mường Nhé nằm ở vùng cực Tây của Tổ quốc, là vùng núi cao có ngã ba biên giới giáp ranh với Lào và Trung Quốc.

Độc đáo Trò Xuân Phả

Độc đáo Trò Xuân Phả

  •   30/09/2012 01:00:00 PM

Trò Xuân Phả là một tổ hợp múa với 5 điệu múa dân gian đặc sắc, độc nhất vô nhị chỉ tồn tại ở xã Xuân Trường (Thọ Xuân, Thanh Hóa) có tên “Ngũ quốc lân bang đồ tiến cống” gồm các trò: Hoa Lang, Ai Lao, Tú Huần, Chiêm Thành và Ngô Quốc. Điểm đặc biệt của trò Xuân Phả là các diễn viên sử dụng rất nhiều mặt nạ với những hình thù độc đáo. Tại Lễ hội Lam Kinh diễn ra đầu tháng 10 vừa qua, lần đầu tiên, trò Xuân Phả đã được phục dựng đầy đủ nhất từ trước đến nay.


Các tin khác

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo