Rực rỡ Lễ hội hoa anh đào tại Berlin

Thứ tư - 19/04/2017 22:14
chu phoong arial moi copy - Từ trưa ngày 17/4, tại Vườn Thế giới (Berlin, Đức), hàng ngàn người dân Berlin và vùng phụ cận "rồng rắn" xếp hàng mua vé vào tham dự ngày Lễ hội hoa anh đào. Thời điểm này thời tiết Berlin còn khá lạnh, trời lúc hửng nắng vàng rực rỡ, lúc lại tối sầm và mưa đá rải những hạt li ti trắng xoá, lốm đốm trên thảm cỏ xanh. Điều đó không ngăn được du khách háo hức đến thưởng ngoạn muôn sắc hoa của cỏ cây đang độ xuân thì.

Vườn Thế giới gói trọn trong diện tích 21 ha được hình thành từ năm 1987, nhưng hơn mười năm lại đây khi người ta xây dựng 5 vườn hoa châu Á: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Bali (Indonesia), vườn hoa Phương Đông và gần đây thêm vườn hoa thời phục hưng Ý, vườn hoa Hà Lan. Nơi đây được coi là thế giới của muôn loài hoa và thu hút sự quan tâm của những người yêu hoa. Nhưng có lẽ du khách đến đây đông nhất chính vào dịp Lễ hội hoa anh đào, tổ chức hàng năm vào trung tuần tháng 4. 

Tương truyền hoa anh đào được mọc lên từ nơi mà một samurai đã dùng thanh kiếm tự rạch bụng mình bên mộ người mình yêu để thể hiện khí phách can trường của người võ sỹ đạo. Khi đã ngộ ra chân lý và cảm nhận cuộc sống không còn ý nghĩa, samurai sẵn sàng đón nhận cái chết không hối tiếc. Tinh thần đó đã thổi hồn cho loại hoa cánh mỏng manh mang phẩm chất quật cường của người võ sỹ đạo. Cũng như cuộc đời họ, hoa anh đào với 2 màu hồng và trắng thuần khiết, đẹp rực rỡ nhưng mau tàn. Đang độ sung sức, tươi thắm nhất nhưng chỉ vài ngày, một cơn mưa, một trận gió cũng khiến chúng lìa cành rơi rụng lả tả như cơn mưa hoa. 

Ở Nhật Bản lễ hội hoa anh đào được tổ chức trong suốt tuần thứ hai của tháng tư. Lúc mà hoa anh đào đúng dịp nở rộ, khoe sắc thắm nhất. Ở Berlin người ta lại tổ chức vào ngày chủ nhật tuần thứ 3 của tháng tư, khi mà hầu hết các cây hoa anh đào đã rụng hoa chỉ còn trơ cành, lơ phơ vài chiếc lá. Thi thoảng mới có một cây đang nở rộ thì màu dường như cũng kém thắm. Bên cạnh đó là những cây anh đào con nở muộn, lá còn đang màu đỏ sậm như lá bàng cuối thu và nụ vẫn còn ngậm, e ấp như nụ tầm xuân. 
 
FullSizeRender
 
FullSizeRender (10)
Hoa anh dào trắng, tinh khiết như màu mây
 
FullSizeRender (8)
​Hoa anh đào hồng thắm như sắc đào Nhật Tân
 
FullSizeRender (7)
Chỉ một cây anh đào rộ hoa là làm đỏ rực cả một góc công viên
 
IMG 9134
 
FullSizeRender (11)
Hoa mộc lan - một loài hoa quý nở cùng dịp với hoa anh đào trong Vườn Thế giới
 
FullSizeRender (6)
Những nụ anh đào chớm nở e ấp soi bóng xuống mặt hồ
 
FullSizeRender (4)
 
FullSizeRender (5)
Thăm Vườn Thế giới Berlin bằng cáp treo
 
FullSizeRender (3)
Người già đến đây an nhiên ngồi ngắm màu hoa sắc lá anh đào
 
IMG 9124
Không chỉ ngắm hoa, đến với lễ hội, còn để thưởng thức các chương trình nghệ thuật dân gian Nhật Bản
 
IMG 9043
Một góc của vườn Trung Hoa trong vườn Thế giới tại Berlin
 
FullSizeRender (2)
Không gian xanh, sạch của Vườn Thế giới
 
FullSizeRender (1)
Góc nào của công viên cũng đẹp như một bức tranh thủy mặc

Tổ chức trang: VŨ THÀNH DUY
Thực hiện: HÙNG LÝ (từ Berlin, Đức)


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo