Ngày hội của những người làm báo

Thứ sáu - 17/03/2017 07:37
Logo VNQĐ Online mới - Hội báo toàn quốc 2017 với chủ đề "Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới" được khai mạc vào sáng 17/3/2017. Hội báo là dịp để tôn vinh những thành tựu của báo chí Việt Nam trong năm, đồng thời quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động sáng tạo của nhà báo cả nước, tăng cường giao lưu gặp gỡ giữa những người làm báo, khích lệ giới báo chí thực hiện chuyên trang điện tử đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân. Năm nay Hội báo thu hút sự tham gia nhiệt tình của hơn 170 đơn vị cơ quan báo chí cả nước với 25 khối báo chí trung ương, 12 cụm báo chí địa phương.
Một số hình ảnh phóng viên Tạp chí Văn nghệ quân đội ghi tại buổi khai mạc.

 
IMG 2996
Hội báo Toàn quốc 2017 với chủ đề "Báo chí Việt Nam Đồng hành cùng đất nước đổi mới" diễn ra vào sáng 17/3/2017.
 
IMG 2829
Đây thật sự là ngày hội lớn của những người làm báo chí và truyền thông cả nước.
 
IMG 2787
Hội Báo tổ chức trưng bày các ấn phẩm về báo chí như: Báo in, truyền hình, phát thanh, báo mạng điện tử, truyền thông đa phương tiện…của các cơ quan thông tấn, báo, đài trong cả nước.
 
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Bí thư TW Đảng, UV BCT, Trưởng ban Tuyên giáo TW đánh trống khai mạc
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đánh trống khai mạc Hội báo toàn quốc 2017.
 
các vị lãnh đạo cắt băng khai mạc
Các vị lãnh đạo cắt băng khai mạc 
 
IMG 2836
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi lễ cho rằng: Mỗi nhà báo là một chiến sĩ xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hóa, vì vậy ngoài yêu cầu về bản lĩnh chính trị, chuyên môn nghiệp vụ báo chí, các nhà báo còn phải có sự hiểu biết sâu rộng về đời sống xã hội. Hội báo 2017 đã quy tụ được nhiều cơ quan báo đài, với nhiều hoạt động bổ ích, là nơi để các đơn vị báo chí học tập trao đổi kinh nghiệm và lắng nghe ý kiến công chúng để báo chí cách mạng không ngừng phát triển. 
 
IMG 2953
Hội Báo diễn ra trong 3 từ ngày 17 đến ngày 19/3 với nhiều hoạt động mới, phong phú, và lôi cuốn.
 
IMG 2917
Truyền hình Việt Nam mang đến Hội Báo toàn quốc 2017 công nghệ truyền hình mới, giúp độc giả dễ dàng tương tác với những  chương trình phát sóng nhà đài..
 
IMG 2905
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương rất tâm đắc với sản phẩm của Thông tấn xã Việt Nam.
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm gian trưng bày Khối báo chí Quân đội
Hội báo toàn quốc 2017 được bố trí các gian trưng bày với các cụm báo Đảng; cụm Báo Quân đội, Mặt trận tổ quốc, thanh niên... đã thể hiện được sức mạnh, khẳng định được vị trí quan trọng không thể thay thế trong thời đại truyền thông kĩ thuật số.
 
IMG 2896
Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị thăm gian trưng bày khối Báo chí Quân đội, Trung tướng cho rằng khối Báo chí Quân đội trong những năm vừa qua đã có đổi mới cải tiến mạnh mẽ, là lực lượng tiên phong, xung kích trong nền báo chí Cách mạng Việt Nam.
 
IMG 2950
  Gian trưng bày cụm Báo Công an nhân dân.
    
IMG 2988
Phía tiền sảnh tầng 2 của Hội nhà báo Việt Nam là khu trưng bày những tác phẩm báo chí xuất sắc trong năm đã thu hút được nhiều người thăm quan.
 
IMG 2968
Khu trưng bày Một thế kỉ báo chí Việt Nam: Đề tài nữ, tác giả nữ (1917-1927) 
 
IMG 2970
 500 hiện vật, tư liệu với nội dung hình ảnh đề tài nữ, các tác giả nữ trên báo chí Việt Nam qua các thời kì đã được trung bày.
 
IMG 2971
  
IMG 2982
12 cụm báo chí địa phương cũng tham gia trung bày tại Hội báo 2017 tạo ra sự đa dạng phong phú .
 
IMG 2980
 
IMG 2921
Toàn cảnh báo chí Việt Nam
 
IMG 2878
  Nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm các gian trưng bày báo chí.
 
IMG 2972
Hội báo xây dựng hệ thống hình ảnh màu sắc cũng như bố trí xắp xếp từng khu vực sáng tạo nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong việc tuyên dương lực lượng báo chí cả nước.
 
IMG 2978

Tổ chức trang: Dương Tử
Thực hiện:  Thành Duy


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo