MÙA HÈ CÓ CƠN MƯA RÀO

Thứ năm - 06/10/2016 14:12
"...Đêm ấy, cũng trăng sáng rười rượi mặt sông. Đoàn người trên thuyền huyên náo, đèn đuốc sáng rực. Viên quan sai người trói kép hát vào chiếc thuyền độc mộc. Những nút day thừng siết chặt thân thể chàng trai vào các thanh dầm ngang ở đáy thuyền, mỗi lần gồng mình, nút dây lại càng rít sâu vào da thịt trần đau đớn. Vồng ngực in vết lằn roi còn rớm máu đào. Miệng chàng bị bịt chặt bởi tấm áo nâu mà tên lĩnh dõng vừa giật phăng khỏi người chàng vo viên lại, chỉ còn mỗi ánh mắt tự do sáng quắc trong ánh lửa nhìn lên vòm hang vòi vọi cao, nơi có các thạch nhũ kì ảo đang rích những dòng nước như người ta cất rượu xuống lòng thuyền. Nước rơi lã chã trên thân thể chàng như nước mắt người con gái đang rỏ trên sàn gỗ của chiếc thuyền lớn của viên phó đại tướng oai vệ, cùng với đám tùy tùng trong chuyến đi du ngoạn ngược dòng sông về phía thượng nguồn..."

aaa
Mùa hè có cơn mưa rào - Tập truyện ngắn
Tác giả: Hạnh Trần
Nhà xuất bản Quân đội nhân dân, 2016


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

Quảng cáo