NGỌC RẮN

Thứ tư - 08/06/2016 03:55
"Từ dưới nước lạnh lên cần chút cay nóng cho ấm bụng. Rượu đế, bia lon, cả rượu ngoại cũng có ở chốn này. Cà phê trà đá, đèn chai đèn màu… Củi rừng lép bép lửa thiêng xua bớt khí lạnh. Dân đãi vàng mệt mỏi ngả lưng thả hồn theo nhạc cassette, gõ đàn ghitar ca nhạc sến, hát bậy quên sầu. Buồn nữa thì có các em trôi dạt xứ này, các em cũng lăn lóc bụi bờ, sẵn sàng chiều các đàn anh. Mỗi thứ đều có giá của nó. Dân đãi vàng vốn bạt mạng, khổ cắn răng chịu, còn trúng lợt thì chơi xả láng, trúng đậm mới lặn.
Có đến hơn ngàn người đãi vàng sống tạm bợ trong vùng sông suối Đại Ninh. Trung biết tình trạng mình nên tìm cách rút vào sâu, càng xa càng tốt. Hắn nhập vào một nhóm thuộc loại chiến, đóng vai một kẻ vừa khôn vừa dại, vừa nhát vừa liều..."

13241421 10154192618903827 1645799401338080235 n
NGỌC RẮN - Tập truyện
Tác giả: Phan Đức Nam
Nhà xuất bản Hội Nhà văn, 2015


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

Quảng cáo