NHÀ VĂN NGUYỄN CHÍ TRUNG - MỘT LÒNG SON VỚI TỔ QUỐC

Thứ hai - 31/07/2017 09:45
Được coi như cuốn kỉ yếu, lời tâm tình của bạn bè, đồng chí, đồng nghiệp dành cho ông, cuốn sách với lời đề tựa của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu gồm 5 phần là tập hợp những bài viết về ông, những lá thư, một số tác phẩm của nhà văn Nguyễn Chí Trung cùng một số tư liệu, hình ảnh về ông. Buổi ra mắt sách do Hội Nhà văn tổ chức diễn ra ngày 26/7 tại Hà Nội đã thu hút đông đảo sự quan tâm của độc giả.

Thay lời giới thiệu là những dòng viết: "Thiếu tướng, nhà văn Nguyễn Chí Trung - một con người bình dị, có quan điểm vững vàng, lập trường kiên định. Suốt cuộc đời trung thành với lí tưởng đã chọn, không hề suy suyển trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Từ những ngày đầu cách mạng Tháng Tám năm 1945, khi mới 15 tuổi, đồng chí đã hăng hái tham gia kháng chiến bảo vệ chính quyền cách mạng còn non trẻ. Trong chiến đấu, đi khắp các chiến trường, bị thương nhiều lần khi làm nhiệm vụ, nhưng vẫn kiên cường chịu đựng, luôn sâu sát bộ đội, động viên khích lệ tinh thần chiến sĩ, nhân dân chiến đấu bảo vệ Tổ quốc".

FullSizeRender
Nhà văn Nguyễn Chí Trung - Một lòng son với Tổ quốc
Nhiều tác giả
Nhà xuất bản Văn học, 2017


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

Quảng cáo