Sáu ngọn gió

Sáu ngọn gió

 •   08/07/2011 05:14:16 AM

Tôi nhắm mắt, mường tượng lại cảnh hoảng sợ của chị trước những cái túi đen mà rưng rưng trong lòng. Quanh đồi, gió nóng thổi khô hết cây chồi, cỏ dại, chỉ một màu vàng đến nhức mắt trải rộng... (Truyện ngắn của NGUYỄN HIỆP)

Phở không người lái

Phở không người lái

 •   08/07/2011 05:09:50 AM

Sáng hôm sau, trên đường đến trường, hai bố con cu Tý rẽ vào quán gọi hai bát phở, nhưng một bát không có thịt. Cu Tý thấy cô bán hàng bê khay có hai bát phở ra. Cô nhẹ nhàng đặt xuống bàn... (Đoạn văn ngắn của JENY ANH)

Phía sau sự im lặng…

Phía sau sự im lặng…

 •   08/07/2011 05:06:41 AM

"Lại thêm một vụ giết người nữa!" - Tôi lẩm nhẩm và định bụng vào nhà tắm trước khi nước trong bồn trào ra ngoài, chợt sực nhớ tới cuộc điện thoại của mẹ lúc ban chiều.(Đoạn văn ngắn của HÀ TRUNG HIẾU)

Những giấc mơ biên thùy

Những giấc mơ biên thùy

 •   08/07/2011 03:27:53 AM

Bị bất ngờ, bọn chúng chạy dáo dác, đè đạp lên nhau té nhào. Từ trên cao nhìn xuống chúng như lũ kiến vừa bị mất mồi lại mất luôn cả tổ. Tôi nghe rõ cả tiếng chúng quát tháo ầm ĩ, chửi nhau thậm tệ lẫn trong tiếng súng liên hồi... (Truyện ngắn của HỒ KIÊN GIANG)

Những đứa con của mẹ

Những đứa con của mẹ

 •   08/07/2011 12:04:15 AM

Nắng nóng nảy như muốn rang cả cồn cát. Giữa nền trắng chang chang ấy có bóng xiêu xiêu của người đàn bà đã ngũ tuần, tay dắt theo đứa bé gái, chân này nối chân kia loạng choạng chạy về phía rừng dương ven biển... (Truyện ngắn của THIÊN DI)

Làng ven sông

Làng ven sông

 •   07/07/2011 11:51:37 PM

Chị mồ côi từ bé, sống với bà ngoại trong ngôi nhà tường đất mái rạ chỉ cách nhà tôi một hàng giậu trúc. Ngày chợ phiên, chị cùng mẹ tôi gánh đay qua đò bán cho hàng buôn bên chợ... (Đoạn văn ngắn của NAM PHƯƠNG)

Gió sông Hàn

Gió sông Hàn

 •   07/07/2011 11:42:27 PM

Trong ống kính là bóng một vũ nữ, mái tóc ướt rượt xuống tận khoeo chân mềm mại, lớp voile mềm màu nước sông gặp mưa, sáng trắng dịu như một dòng chảy lượn mềm theo tấm thân mảnh dẻ của cô. Thân thể ấy như một làn nước gặp gió, uốn lượn dịu dàng... (Truyện ngắn của KIỀU BÍCH HẬU)

Hắn và tôi

Hắn và tôi

 •   07/07/2011 11:37:06 PM

Thành chê: Gái quân khí như đạn cấp 4, cấp 5, toàn hàng sắp "xử lý", phải đưa vào nhà máy sửa chữa mới dùng được ông ạ. Tôi vặc hắn: Cậu đừng quên rằng, người cậu đeo đuổi đầu tiên không thành là gái quân khí đấy nhé... (Truyện ngắn của TRẦN MẠNH HÀ)

Câu…

Câu…

 •   07/07/2011 08:00:00 PM

Cốc trà trước mặt tôi còn đầy, nhưng tôi không thể nào uống được. Tôi đứng lên trả tiền, ra về mà lòng buồn không để đâu cho hết. Đành ngồi viết lại chuyện này... (PHẠM NGỌC TÚ)

Khúc tử thần

Khúc tử thần

 •   06/07/2011 11:13:55 PM

Giữa giấc mơ đêm, tôi thường nhớ lại những lời ông đã nói với tôi và những tình cảm chất chứa. Dần dà, tôi không thể nào quên được sự kinh ngạc từ tình yêu nhiệt thành và sự cô độc của ông mang lại cho tim tôi. (Hầu Văn Vịnh - Đài Loan)

Bản luân vũ cuối cùng

Bản luân vũ cuối cùng

 •   06/07/2011 08:00:00 PM

Một chiều cuối năm, tôi tìm đến ngôi nhà của người con gái ấy. Loanh quanh ở một hương lộ lắm ngõ ngách, mãi mới tìm ra được. Tôi đứng khá lâu ngoài cổng... (NGỮ YÊN)

Gã giáo gàn

Gã giáo gàn

 •   05/07/2011 09:32:22 PM

Từ khi y chuyển về ở kế bên nhà tôi, tôi hiểu y hơn. Y dị ứng với cán bộ nhưng rất nhũn nhặn nhiệt tình với những người chân lấm tay bùn, thấp cổ bé họng. Đặc biệt y rất yêu trẻ con... (Truyện ngắn của NGUYỄN TRUNG)

Mơ về một khúc suối xưa

Mơ về một khúc suối xưa

 •   30/06/2011 05:19:52 AM

Dòng suối không còn là nơi đằm mình của lũ trẻ, bởi đục ngàu là đất cát và vết dầu máy loang. Tự dưng như mất thêm một thứ gì, trong lòng, sâu và xa lắm!... (VĂN THÀNH LÊ)

Hẻm Sài Gòn

Hẻm Sài Gòn

 •   30/06/2011 04:52:15 AM

Quanh co, ngoằn ngoèo và hẹp chừng dăm ba mét nhưng lại dẫn ta từ hết bất ngờ này tới bất ngờ khác. Tôi hay mường tượng những con hẻm này như mạch máu trên lòng bàn tay số phận... (ĐOÀN ĐẠI TRÍ)

Thi tuyển Khùng

Thi tuyển Khùng

 •   30/06/2011 04:38:59 AM

Trước đây thỉnh thoảng bị Khùng khật khưỡng trêu ghẹo, các cô thấy sờ sợ nhưng gây rất nhiều tò mò về bản thân. Giờ đi cả ngày ngoài đường cũng chẳng ai đoái hoài, bởi toàn gặp một lũ đua đòi, chỉ mải ăn hút, cờ bạc, đánh võng xe máy, học mót những ngôn từ lạ tai ngoài phố, rất đáng ghét... (TẠ DUY ANH)

nlH60wkYnyisRrL

Lắng nghe tim mình trong ngực người khác

 •   30/06/2011 04:04:38 AM

- Tôi muốn lắng nghe tim ông. Trái tim của Steve.
- Chà chà…Nghe tim tôi ư ? Dạ được…Nhưng có hơi kỳ cục không nhỉ ?
- Rất hệ trọng đối với tôi. Việc đó hệ trọng hơn ông tưởng nhiều. (Russell Banks- Hoa Kì)

Chuyến xe buýt cuối cùng

Chuyến xe buýt cuối cùng

 •   30/06/2011 03:29:32 AM

Chưa bao giờ Hoàng thấy mẹ quyết liệt như thế, anh đứng trơ như trời trồng. Bà Thảo vào lấy đồ, nói với Lan như ra lệnh: Đưa mẹ ra bến xe, hai đứa đừng có điện đóm gì. Xong việc mẹ sẽ về... (NGUYỄN THÁI SƠN)

Sa trường

Sa trường

 •   28/06/2011 05:09:06 AM

La Ngai quỳ xuống đất, mắt hướng về phương Nam. Tiếng trống baramưng dập dìu. Tướng kì Hải Tây đô thống chế tháo hạ, quay về phương Bắc ôm mộng đế vương, kiếm chỉ ngai vàng Trần tộc... (VŨ TRƯỜNG GIANG)

Bắt vợ

Bắt vợ

 •   26/06/2011 09:53:50 PM

Khóc đã, thằng bé rúc rúc tìm vú mẹ trên ngực của Người Nài. Người Nài chợt lặng người. Ông nhận ra mình đang phải đối mặt với một tình thế khó khăn: Tìm đâu ra sữa cho thằng bé bây giờ?! Ông áp mặt vào nó, bồng đưa nhè nhẹ. Thằng bé vẫn khóc như thét... (NGUYỄN THỐNG NHẤT)

Người con gái trên Đồi Sim

Người con gái trên Đồi Sim

 •   24/06/2011 12:11:14 PM

Thương hiệu rượu sim ở "Đồi Sim Quán" đã vang đi khắc nơi. Khách kéo tới quán ngày càng đông hơn. Tiền thu về cũng khá hơn. Nhưng hình như Thu không màng đến điều đó, không nghĩ nhiều đến điều đó. Hàng ngày cô vẫn ngồi ở cái bàn góc trong cùng - nơi ngày xưa ông Thịnh đã từng ngồi... (HỒ KIÊN GIANG)


Các tin khác

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)