100 gian hàng góp mặt trong Ngày Sách Việt Nam

Thứ năm - 30/03/2017 19:46
chu phoong arial moi copy - Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 diễn ra từ ngày 6/4 đến 10/4 tại Công viên Thống nhất (Hà Nội). Sự kiện hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày ra đời tác phẩm “Đường kách mệnh” - tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam.
 
IMG 0415
Ngày Sách Việt Nam năm nay sẽ giới thiệu, trưng bày và bán xuất bản phẩm với khoảng 100 gian hàng của 80 đơn vị thuộc các nhà xuất bản, công ty phát hành trên cả nước, với gần 40 nghìn tên sách các loại, hàng vạn bản sách gồm nhiều chủ đề thuộc các lĩnh vực: Chính trị, pháp luật, kinh tế, khoa học, công nghệ, kỹ thuật…

Trong thời gian diễn ra, chương trình còn có Hội sách chủ đề “Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng”, gồm khoảng 20 sự kiện như: Giới thiệu tác phẩm “Đường kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, do Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật tổ chức; Tọa đàm “Rằng thương nhau cho trọn” của nhà báo, nhà thơ Đỗ Quý Doãn, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, do Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông tổ chức; Talkshow “Bảo vệ an toàn giới tính cho con - những điều bố mẹ cần biết”…

Bên cạnh đó, mỗi gian hàng cũng sẽ có các hoạt động riêng để thu hút độc giả: Trò chơi tặng quà, thí nghiệm cùng bé, bốc thăm trúng thưởng… Ngoài ra, Hội sách còn là dịp để các đơn vị tri ân khách hàng với nhiều chương trình chiết khấu từ 10-50%.

PV 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo