Báo Nhân dân trao giải Cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam”

Thứ năm - 22/12/2016 21:02
chu phoong arial moi copy - Tối 22/12, Báo Nhân Dân tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi ảnh "Vẻ đẹp Việt Nam" do Trung tâm Truyền hình Nhân Dân tổ chức tại trụ sở (71 Hàng Trống, Hà Nội). 

Ban tổ chức đã nhận được khoảng 9.000 tấm ảnh dự thi, thuộc 14 chủ đề bám sát cuộc sống thời đại như: bảo vệ môi trường, tri ân thầy cô, kiến trúc đô thị, trang phục dân tộc thiểu số Việt Nam, ngày hội đến trường, trẻ em, chân dung người lao động... Mỗi tháng, có 15 bức ảnh được chọn vào vòng sơ khảo, tiếp theo là năm ảnh có điểm số cao nhất bước vào phần bình ảnh và chọn ra bức ảnh xuất sắc nhất tháng.

 
5e10a38a9d6ddb2bbd341eb2c16cba0b
Đồng chí Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân trao Giải nhất và Giải nhì cho các tác giả đoạt giải - Ảnh: Nhân dân (Duy Linh)

Đồng chí Đinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Giám đốc Trung tâm Truyền hình Nhân Dân, nhấn mạnh: Cuộc thi đã khép lại sau một năm đua tài sôi động của đông đảo nghệ sĩ nhiếp ảnh tham gia với chương trình có chủ đề “Hội ngộ Vẻ đẹp Việt Nam”. Bên cạnh ý nghĩa ca ngợi vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam, cuộc thi ảnh còn là sân chơi đầu tiên tạo nên sự kết nối giữa nhiếp ảnh với truyền hình - kênh thông tin trực quan và sinh động. 

Kết quả: Giải nhất thuộc về tác phẩm ảnh Giải cứu cá voi của tác giả Trần Văn Yên (Nghệ An); Giải nhì thuộc về tác phẩm Vì trẻ thơ của Hiếu Minh Vũ (Đồng Tháp), cùng ba giải ba và chín giải khuyến khích.

Ngoài sự góp mặt của những nhiếp ảnh gia có các tác phẩm tham dự, chương trình còn có sự tham gia của nhân vật trong bộ ảnh về nét đẹp trẻ thơ và nghị lực sống – cô bé khuyết tật Hoàng Thương (8 tuổi, sống tại TP Hồ Chí Minh). Trước hoàn cảnh đặc biệt của em, Ban Biên tập Báo Nhân Dân quyết định hỗ trợ em 3 triệu đồng/tháng cho đến khi em 18 tuổi; Trung tâm Truyền hình Nhân Dân tặng em 5 triệu đồng.

Nối theo cuộc thi, Ban tổ chức tiếp tục phát động cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam năm 2017”. Trong đó, chủ đề đầu tiên của tháng 1 là “Xuân yêu thương”.

PV 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo