Bế mạc Trại sáng thơ Văn nghệ Quân đội

Thứ bảy - 29/10/2016 23:30

logo - Sau 15 ngày hoạt động tích cực và sôi động, Trại sáng tác thơ Văn nghệ Quân đội đã bế mạc tại nhà sáng tác Tam Đảo, ngày 29/10/2016.

IMG 4238[1]
Đây là trại viết cuối cùng trước khi khép lại cuộc thi thơ trên Văn nghệ Quân đội
Trại viết tại Tam Đảo lần này là trại viết cuối cùng trước khi khép lại cuộc thi  thơ 2015 -2016 trên Văn nghệ Quân đội. Với sự tham gia đông đảo của các tác giả trên mọi miền tổ quốc, từ khi phát động cuộc thi  Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều những tín hiệu tích cựchàng nghìn tác phẩm đã được Ban tổ chức lựa chọn đăng trên Tạp chí in và Tạp chí điện tử của Văn nghệ Quân đội.
 
Không đặt ra giới hạn, không khu biệt, mặc dù vẫn dành ưu tiên, khuyến khích về chủ đề chiến tranh cách mạng và người chiến sĩ cho cuộc thi thơ. Với mục đích tìm kiếm những tác phẩm xuất sắc viết về tình yêu quê hương, về chiến tranh và người lính, về những ưu tư, trăn trở trước thời cuộc cũng như khát khao, những ước mơ đối với cuộc sống của con người Việt Nam hôm nay. Qua trại sáng tác, Tạp chí Văn nghệ Quân đội hi vọng, các nhà thơ, những người được coi là có giác quan nhạy bén nhất của thời đại và xã hội, sẽ cho ra đời nhiều tác phẩm giá trị, góp phần khơi gợi, khích lệ những thiên tính tốt đẹp, nhân ái, cao thượng trong mỗi con người, dù đó là bất kì ai, ở bất kì thân phận, địa vị nào.

Đại tá Nguyễn Bình Phương, Tổng Biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân đội, Trưởng Ban tổ chức đánh giá cao những đóng góp của các tác giả cho thành công của trại sáng tác. Ông cho rằng trại sáng tác thơ lần này đã thu được nhiều thành công, chỉ trong vòng vòng 15 ngày ngắn ngủi tại trại sáng tác, Ban tổ chức đã nhận được hơn 100 tác phẩm  trong đó đã xuất hiện những chùm thơ xuất sắc, nóng hổi, mang tính thời sự, sức chiến đấu cao. Đó là tín hiệu vui và cũng là động lực để Ban tổ chức tiếp tục có những cuộc thi và trại sáng tác trong tương lai. 
 
IMG 4261[1]
Đại tá, Nguyễn Bình Phương,Tổng Biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân đội, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi thơ phát biểu tại lễ bế mạc trại viết.
Nhà thơ Nguyễn Thị Vân Anh một trong những nhà thơ đồng hành lâu năm cùng các trại viết Văn nghệ Quân đội cho rằng mỗi lần tham gia trại viết của Văn nghệ quân đội chúng tôi đều rất yên tâm về công tác tổ chức. Các trại sáng tác luôn có sự quan tâm chu đáo, Ban tổ chức luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các thành viên với nhiều hoạt động thực tế để mọi người có nhiều tư liệu và cảm hứng để cho ra đời những tác phẩm hay.  

Nhà thơ Trần Thị Ngọc Mỹ chia sẻ: Đây là lần thứ hai tôi được tham dự trại sáng tác do Tạp chí Văn nghệ Quân đội tổ chức. Mỗi lần tham dự lại mang đến cho tôi những cảm xúc, trải nghiệm và ý nghĩa khác nhau. Tham dự trại sáng tác là cơ hội tốt để tôi có điều kiện tiếp xúc, trao đổi, chia sẻ với các cây bút khác, cả những cây bút có tuổi đời còn rất trẻ và những nhà thơ lớn tuổi, có vốn sống dày dặn cùng các kinh nghiệm quý báu cho việc sáng tác. Đặc biệt, chỉ có đi trại viết của Tạp chí Văn nghệ Quân đội tôi mới có cơ hội được biên tập viên trực tiếp trao đổi về các tác phẩm của mình, cùng nhìn nhận thẳng thắn vào điểm mạnh, điểm yếu của bản thân trong việc sáng tác. Với tôi, Tam Đảo là địa điểm lí tưởng, là không gian sương khói lảng bảng thơ mộng tuyệt vời cho cảm xúc của thi sĩ có thể thăng hoa, tôi sẽ luôn nhớ những ngày ở đó.

IMG 4272[1]
Ban tổ chức chụp hình lưu niệm cùng các tác giả tại buổi bế mạc.
Thành Duy


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo