Các sự kiện mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm tiêu biểu năm 2016

Thứ ba - 27/12/2016 19:18
chu phoong arial moi copy - Chiều 27/12, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm công bố các sự kiện mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm tiêu biểu năm 2016. 

06 sự kiện mỹ thuật được lựa chọn gồm: Khánh thành và đi vào hoạt động Bảo tàng Mỹ thuật TP Đà Nẵng; Cuộc thi và triển lãm Tranh đồ họa ASEAN lần thứ 2 - Việt Nam 2016; Triển lãm Mở cửa Mỹ thuật 30 năm thời kỳ đổi mới (1986 - 2016); Triển lãm tác phẩm điêu khắc và biểu tượng kiến trúc tại khuôn viên trụ sở, tòa nhà, khu đô, công viên, nơi công cộng; Các hoạt động tại không gian nghệ thuật Flamingo Đại Lải - Art in the forest 2016; Triển lãm Today (Hôm nay). 

 
img 4650 fotor
Triển lãm Phóng sự ảnh Việt Nam
 
Về hoạt động nhiếp ảnh, 03 sự kiện được lựa chọn là: Cuộc thi và triển lãm Phóng sự ảnh Việt Nam, Đất nước, Con người; Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2016 tại Kiên Giang; Triển lãm ảnh Các di sản thế giới của Việt Nam tại Seuol, Hàn Quốc. Ngoài ra, cuộc thi và triển lãm tranh, ảnh của học sinh, sinh viên chủ đề Nét đẹp đời thường cũng đã lựa chọn là một trong 10 sự kiện tiêu biểu năm 2016. 

Họa sĩ Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm, cho biết các sự kiện nêu trên là thành tích chung của cả ngành mỹ thuật, được nhìn nhận khách quan, bình đẳng, theo đúng quy chế. Sang năm 2017, ngoài các sự kiện tiêu biểu được bầu chọn, Cục sẽ chỉ ra cả những sự kiện chưa tốt của ngành để đánh giá, nhìn nhận công tác quản lý, tổ chức của ngành; tiếp thu ý kiến của công chúng. Từ đó, sẽ xây dựng lại quy chế, đưa các hoạt động của ngành ngày càng tốt hơn.

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)