Các sự kiện mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm tiêu biểu năm 2016

Thứ tư - 28/12/2016 07:18
chu phoong arial moi copy - Chiều 27/12, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm công bố các sự kiện mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm tiêu biểu năm 2016. 

06 sự kiện mỹ thuật được lựa chọn gồm: Khánh thành và đi vào hoạt động Bảo tàng Mỹ thuật TP Đà Nẵng; Cuộc thi và triển lãm Tranh đồ họa ASEAN lần thứ 2 - Việt Nam 2016; Triển lãm Mở cửa Mỹ thuật 30 năm thời kỳ đổi mới (1986 - 2016); Triển lãm tác phẩm điêu khắc và biểu tượng kiến trúc tại khuôn viên trụ sở, tòa nhà, khu đô, công viên, nơi công cộng; Các hoạt động tại không gian nghệ thuật Flamingo Đại Lải - Art in the forest 2016; Triển lãm Today (Hôm nay). 

 
img 4650 fotor
Triển lãm Phóng sự ảnh Việt Nam
 
Về hoạt động nhiếp ảnh, 03 sự kiện được lựa chọn là: Cuộc thi và triển lãm Phóng sự ảnh Việt Nam, Đất nước, Con người; Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2016 tại Kiên Giang; Triển lãm ảnh Các di sản thế giới của Việt Nam tại Seuol, Hàn Quốc. Ngoài ra, cuộc thi và triển lãm tranh, ảnh của học sinh, sinh viên chủ đề Nét đẹp đời thường cũng đã lựa chọn là một trong 10 sự kiện tiêu biểu năm 2016. 

Họa sĩ Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm, cho biết các sự kiện nêu trên là thành tích chung của cả ngành mỹ thuật, được nhìn nhận khách quan, bình đẳng, theo đúng quy chế. Sang năm 2017, ngoài các sự kiện tiêu biểu được bầu chọn, Cục sẽ chỉ ra cả những sự kiện chưa tốt của ngành để đánh giá, nhìn nhận công tác quản lý, tổ chức của ngành; tiếp thu ý kiến của công chúng. Từ đó, sẽ xây dựng lại quy chế, đưa các hoạt động của ngành ngày càng tốt hơn.

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo