Đến dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Thiếu tướng Lê Hiền Vân, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Trung tướng Trần Quý Thắng, Phó tổng cục trưởng Tổng cục 5 (Bộ Công an); Thiếu tướng Nguyễn Quang Chữ, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Bộ Công an.

Tiết mục múa hát "Mẹ Âu Cơ" sáng tác Hồ Trọng Tuấn, Biên đạo Thanh Hằng, Thái Sơn biểu diễn mở màn cho phần I chủ đề Tiếng gọi non sông. 
Chương trình “Bài ca Phụ nữ Việt Nam” gồm 3 phần, như là một món quà ý nghĩa gửi tới toàn thể hội viên phụ nữ cả nước, đồng thời bày tỏ tinh thần quyết tâm hành động để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII.

Phần một với chủ đề “Tiếng vọng non sông” nêu bật những đóng góp của chị em phụ nữ suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Đã có rất nhiều tấm gương phụ nữ sáng ngời về lòng trung kiên, đức hy sinh, tinh thần dũng cảm, quyết bảo vệ Tổ quốc và góp công lớn trong sự nghiệp dựng xây đất nước. Ngay từ những ngày đầu kháng chiến, nghe theo tiếng gọi của Đảng, dưới ánh sáng của cách mạng, các chị đã có mặt trong các tổ chức vũ trang của Đảng, từ các đội tự vệ, đội du kích cho đến các đoàn Cứu Quốc quân... Bác Hồ đã khẳng định: "Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. 

Liên khúc Bài ca phụ nữ quân đội - sáng tác An Thuyên.
Đại diện lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng hoa các văn nghệ sĩ phục vụ đêm hội 
Phần hai với chủ đề “Theo ánh mặt trời” và phần 3 “Những bông hoa trong vườn Bác” như lời khẳng định, trong thời đại mới, Phụ nữ Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò người phụ nữ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ở bất cứ lĩnh vực, cương vị công tác nào, chị em cũng phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”; cống hiến tài năng, trí tuệ góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nguồn: QĐND