Cục Tuyên huấn - TCCT chuẩn bị kỉ niệm 70 năm ngày truyền thống

Thứ bảy - 12/03/2016 22:30
logo - Buổi gặp gỡ với báo chí đã diễn ra chiều ngày 10/3/2016 do Thiếu tướng Trần Hoài Trung – Cục trưởng Cục Tuyên huấn chủ trì.

Thiếu tướng Trần Hoài Trung đã chia sẻ với báo chí một số thông tin xoay quanh sự kiện kỉ niệm 70 năm ngày truyền thống của Cục Tuyên huấn - Tổng cục Chính trị - QĐND Việt Nam (11/5/1946 – 11/5/2016). “Công tác tư tưởng văn hóa là gì, thực chất là công tác con người. Là công tác giáo dục, tuyên truyền, thi đua khen thưởng, văn hóa văn nghệ, là công tác báo chí và các mặt hoạt động khác. Đặc biệt là xây dựng con người và thông qua tổ chức để xây dựng con người. Xây dựng con người trong quân đội còn mang ý nghĩa cao hơn...”, Cục trưởng Cục Tuyên huấn nói. “Chúng tôi phải trả lời với Đảng, Nhà nước, với Quân đội con người như thế nào. Tiến lên hay bỏ chạy, chiến đấu hay đầu hàng, sẵn sàng hi sinh hay từ chối trách nhiệm?”, thiếu tướng Trần Hoài Trung nhấn mạnh thêm.

Có thể nói công tác tư tưởng văn hóa của Quân đội được bắt đầu ngay từ ngày 22/12/1944 khi Quân đội ra đời nhưng ngày 11/5/1946 được lấy làm ngày truyền thống của Cục. 70 năm qua, cùng với toàn quân đi qua rất nhiều chặng đường, từ khó khăn gian khổ của thời chiến đến những âm thầm của thời bình, xuyên suốt trong mọi hoạt động của Quân đội. Có những thời kì vô cùng gian nan, ác liệt, có những giai đoạn vô cùng hân hoan phấn khởi với những chiến thắng của quân và dân ta, nhìn lại, công tác tư tưởng luôn xuyên suốt, làm cho mỗi chiến sĩ tin tưởng vào đường lối của Đảng, tin vào chính sách của Nhà nước, tin tưởng vào chỉ thị mệnh lệnh, chiến đấu vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Công tác tư tưởng trong Quân đội luôn được coi là một binh chủng tác chiến, binh chủng thường trực dù thời chiến hay thời bình. “Công việc của chúng tôi là quanh năm phát động, bốn mùa triển khai. Càng những lúc tưởng được nghỉ ngơi thì là những lúc có việc, càng những lúc bình yên nhất, an toàn nhất thì Tuyên huấn phải xem sau đó là cái gì, cái gì sẽ xảy ra. Chúng tôi không được phép nghỉ ngơi, thụ động...”, thiếu tướng Trần Hoài Trung tâm sự.
943947 10207627391015414 2005819727822788911 n
Thiếu tướng Trần Hoài Trung tại buổi gặp gỡ báo chí

Theo Cục trưởng Cục Tuyên huấn, công tác tuyên huấn hôm nay cũng có những vấn đề đặt ra, đội ngũ những người làm công tác tuyên huấn cũng có những trăn trở như làm sao để đường lối chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước đi nhanh, đi thẳng, đi chính xác, đúng định hướng đến cán bộ chiến sĩ và người dân; làm sao để cán bộ chiến sĩ biết đâu là thật giả, trắng đen để học tập và phòng ngừa; làm sao để làm công tác tư tưởng khi sự chênh lệch mức sống, hưởng thụ vật chất tinh thần giữa quân đội và bên ngoài ngày càng lớn...

Bảy từ khóa mà đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên huấn trong quân đội cũng được Cục trưởng Cục Tuyên huấn đúc rút và chia sẻ. Đó là: Niềm tin - Thực tiễn - Tiên phong - Sáng tạo - Tập hợp - Xây dựng - Tiến công.

THIỆN NGUYỄN


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo