Đoàn công tác Tổng cục Chính trị thăm, làm việc tại huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Thứ năm - 06/04/2017 23:15
chu phoong arial moi copy - Từ ngày 3/4 đến ngày 12/4, Đoàn công tác của Tổng cục Chính trị (TCCT) do Thiếu tướng Lê Hiền Vân, Bí thư Đảng uỷ, Phó chủ nhiệm TCCT làm trưởng đoàn rời cảng Cát Lái, TP Hồ Chí Minh để thăm, làm việc tại huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) và Nhà giàn DKI. 
 
2
Thiếu tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm TCCT trồng cây tại đảo Sơn Ca
 
Tham gia đoàn công tác còn có đại diện lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng, Văn phòng Trung ương Đảng, các văn nghệ sĩ thuộc Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam và báo chí trong toàn quân.

Trước giờ tàu rời bến, đoàn công tác đã đến dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Đoàn tàu Không số trên Quân cảng Lữ đoàn 125, Quân chủng Hải quân. Trong chuyến đi này, đoàn công tác sẽ tiến hành kiểm tra công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; kết quả triển khai các hoạt động công tác đảng, công tác chính trị, công tác bảo đảm hậu cần, kĩ thuật, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, phát triển kinh tế, xã hội; thăm và tặng quà quân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DKI. Đồng thời, tổ chức tuyên tuyền chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, quân đội về chiến lược bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tại cuộc nói chuyện với cán bộ chiến sĩ tại đảo Đá Lớn A – điểm đến đầu tiên của đoàn công tác, Thiếu tướng Lê Hiền Vân đã biểu dương ý chí, tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm, sẵn sàng chiến đấu của các cán bộ chiến sĩ trên đảo, đồng thời đồng chí Phó Chủ nhiệm cũng khẳng định tinh thần “Trường sa vì Tổ quốc, Tổ quốc vì Trường Sa” của Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân ta.

Nhiều năm qua, Đảng, Nhà nước, quân đội quan tâm rất đặc biệt đến Trường Sa và thường xuyên tổ chức các đoàn công tác đến với đảo để nắm bắt, động viên tinh thần của cán bộ chiến sĩ cùng ngư dân trên huyện đảo, đồng thời trong quá trình kiểm tra nắm bắt tình hình thực tế sẽ có những đề xuất, kiến nghị với Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo ngày một tốt hơn. Trong chuyến công tác lần này, đoàn sẽ tới thăm, kiểm tra là làm việc tại 12 điểm đảo trong Quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) và Nhà giàn DKI.

 
17813908 1206943396080796 739209976 n
Cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn 125 Hải quân chia tay đoàn khi tàu rời bến
PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo