Gần 1.000 tác phẩm tham gia Cuộc thi “Lục bát Tết”

Thứ hai - 20/02/2017 10:11
Cuộc thi diễn ra từ ngày 20-1 đến 3-2, nhận được gần 1.000 tác phẩm dự thi. Ban tổ chức chọn ra 158 tác phẩm của 50 tác giả vào vòng chung khảo.
 
ban to chuc
Ban tổ chức trao thưởng cho các tác giả đoạt giải.

Theo Ban tổ chức, số lượng lớn các tác phẩm gửi về dự thi là một thành công của cuộc thi, thể hiện tình yêu thơ, nhất là thể thơ lục bát. Kết quả, có 11 tác giả được trao thưởng. Trong đó, giải nhất thuộc về tác giả Nguyễn Trần Khải Duy với chùm thơ “Tết ghé sân thiền”, “Vừa câu đủ chữ gieo vần Chạp Giêng” và “Tiềm thức Quy Nhơn”. Dịp này, Saigon Books cũng giới thiệu tới bạn đọc tuyển tập thơ “Chạm một miền Xuân” tập hợp 158 bài thơ vào chung khảo Cuộc thi thơ “Lục bát Tết”.
 
Nguồn: qdnd.vn (TRẦN TUYẾT)

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo