Gần 1.000 tác phẩm tham gia Cuộc thi “Lục bát Tết”

Chủ nhật - 19/02/2017 22:11
Cuộc thi diễn ra từ ngày 20-1 đến 3-2, nhận được gần 1.000 tác phẩm dự thi. Ban tổ chức chọn ra 158 tác phẩm của 50 tác giả vào vòng chung khảo.
 
ban to chuc
Ban tổ chức trao thưởng cho các tác giả đoạt giải.

Theo Ban tổ chức, số lượng lớn các tác phẩm gửi về dự thi là một thành công của cuộc thi, thể hiện tình yêu thơ, nhất là thể thơ lục bát. Kết quả, có 11 tác giả được trao thưởng. Trong đó, giải nhất thuộc về tác giả Nguyễn Trần Khải Duy với chùm thơ “Tết ghé sân thiền”, “Vừa câu đủ chữ gieo vần Chạp Giêng” và “Tiềm thức Quy Nhơn”. Dịp này, Saigon Books cũng giới thiệu tới bạn đọc tuyển tập thơ “Chạm một miền Xuân” tập hợp 158 bài thơ vào chung khảo Cuộc thi thơ “Lục bát Tết”.
 
Nguồn: qdnd.vn (TRẦN TUYẾT)

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

Quảng cáo