Gặp mặt văn nghệ sĩ sáng tác về “Hình ảnh người chiến sĩ Hậu cần Quân đội trong thời kì đổi mới”

Thứ ba - 18/04/2017 21:25
logochuan - Chiều 18/4/2017 tại Bảo tàng Hậu cần Quân đội, Tổng cục Hậu cần đã tổ chức buổi Gặp mặt văn nghệ sĩ tham gia sáng tác thơ và ca khúc “Hình ảnh người chiến sĩ Hậu cần trong thời kì đổi mới”. Tham gia buổi gặp mặt có đồng chí Thiếu tướng Vũ Bá Trung – Phó Chính ủy Tổng cục Hậu cần, cùng lãnh đạo các cục, cơ quan ban ngành trực thuộc và hơn 30 nhà thơ, nhạc sĩ trong và ngoài Quân đội.
 
pttn
Nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn giao lưu cùng cán bộ sĩ quan Tổng cục Hậu cần
 
Tâm sự với các văn nghệ sĩ, Thiếu tướng Vũ Bá Trung cho biết: “Từ khi thành lập Quân đội ta đến nay, hình ảnh Người chiến sĩ Hậu cần luôn là nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận cho các văn nghệ sĩ. Đã có nhiều tác phẩm thơ, nhạc giá trị được đưa vào thực tiễn cuộc sống, góp phần cổ vũ động viên kịp thời Người chiến sĩ Hậu cần trong chiến tranh cũng như thời bình hôm nay. Chúng tôi mong muốn sau buổi phát động này, hình ảnh Người chiến sĩ Hậu cần sẽ lại một lần nữa được tái hiện trong những ca khúc, trong những bài thơ mới nhất và hay nhất”.

Dự kiến, từ tháng 5 đến tháng 8/2017, ban tổ chức sẽ đưa các văn nghệ sĩ đi thực tế sáng tác tại một số đơn vị ngành Hậu cần Quân đội trên cả 3 miền của Tổ quốc.

 “Tôi đã được tham gia nhiều trại viết do Tạp chí Văn nghệ Quân đội tổ chức. Cũng từ các trại viết đó, tôi đã được đi thực tế nhiều đơn vị và mỗi lần như thế luôn mang lại cho tôi những trải nghiệm vô cùng sâu sắc về người lính hôm nay. Hi vọng những chuyến đi thực tế về ngành Hậu cần, sẽ cho tôi thêm trải nghiệm mới, thêm nguồn cảm hứng sáng tác mới” - Nhà thơ Nguyễn Quang Hưng chia sẻ.

Trước khi buổi gặp mặt diễn ra, ban tổ chức cùng các văn nghệ sĩ đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ chí Minh, Đại tướng Võ Nguyễn Giáp và tham quan các hiện vật tại khu trưng bày của Bảo tàng Hậu Cần.  

 P.V

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo