Giao lưu, tuyên dương học sinh sinh viên, vận động viên dân tộc thiểu số

Thứ bảy - 22/10/2016 13:14
chu phoong arial moi copy - Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) vừa tổ chức thông tin về chương trình giao lưu học sinh sinh viên, vận động viên tiêu biểu dân tộc thiểu số các cơ sở đào tạo trực thuộc bộ. Theo đó, chương trình diễn ra từ ngày 25-27/10 tại Hà Nội.
 
IMG 9828
Họp báo thông tin về chương trình diễn ra tại trụ sở Bộ VHTTDL
 
Đây là hoạt động định kì tổ chức hai năm một lần từ năm 2002, nhằm khích lệ học sinh sinh viên (HSSV), vận động viên (VĐV) dân tộc thiểu số phấn đấu, thi đua, học tập và rèn luyện. Đồng thời chương trình giúp các bạn tham dự có thêm hiểu biết, giao lưu văn hoá cộng đồng, học hỏi, tìm hiểu các dân tộc, góp phần gìn giữ, phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số của Việt Nam.

154 người đại diện đến từ 31 dân tộc khác nhau sẽ tham dự chương trình giao lưu, tuyên dương và có 54 người nhận được bằng khen của Bộ VHTTDL. Ngoài ngân sách quốc gia, chương trình còn nhận được tài trợ từ các nguồn khác.

Chương trình sẽ bắt đầu đón đại biểu từ ngày 25/10, ngày 26/10, chương trình diễn ra với các hoạt động tham quan, giao lưu tại Phủ Chủ tịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh và Làng Văn hoá Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Ngày 27/10, HSSV, VĐV tiêu biểu gặp mặt Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và dự Lễ tuyên dương diễn ra tại Hội trường Bảo tàng Hồ Chí Minh, số 19 Ngọc Hà, Hà Nội.

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo