“Hòa âm mùa hè”

Thứ năm - 25/05/2017 23:53

Tối 7 - 8.6, tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra chương trình hòa nhạc và múa ballet với chủ đề “Hòa âm mùa hè”, dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của NSND Phạm Anh Phương và nhạc trưởng Đồng Quang Vinh. Trong phần đầu của chương trình, Dàn nhạc giao hưởng và Dàn hợp xướng của Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam cùng các nhóm hát (Hanoi Voices Choir, Hanoi Freude Choir và Xuan Voce Choir) sẽ trình diễn tác phẩm hợp xướng gồm 25 chương Carmina Burana của nhà soạn nhạc người Đức Carl Orff. Tác phẩm được trình diễn lần đầu năm 1937, trong đó sử dụng lời của những bài thơ thời trung cổ, tiếng Latin viết vào thế kỷ thứ XIII nhằm phản ánh cuộc sống muôn mặt của con người ở thời kỳ này. Tham gia biểu diễn tác phẩm này có các giọng ca: Đào Tố Loan, Ngô Hương Diệp (soprano), Trịnh Thanh Bình, Nguyễn Anh Vũ (tenor) và Vũ Mạnh Dũng, Nguyễn Huy Đức (baritone).


Múa đương đại “Cái chết và cô gái”
Ảnh: hanoidancefestival.com

Phần 2 của đêm diễn là tác phẩm múa đương đại Cái chết và cô gái (Âm nhạc: Franz Schubert; Biên đạo múa: Hans Henning Paar - Đức) với phần trình diễn của các vũ công Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam. Vở Cái chết và cô gái thể hiện sự tương phản giữa một bên là sự tàn lụi và chết chóc - biểu tượng của bóng tối, và bên kia là cái đẹp, tuổi trẻ và khát vọng.

Nguồn: Đại biểu nhân dân  
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

Quảng cáo