Hội nghị truyền thông phòng chống bạo lực gia đình và tệ nạn xã hội năm 2017

Thứ ba - 20/06/2017 08:22

logo - Hưởng ứng tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam, ngày 20/6, tại Hội trường Bộ Quốc phòng, Ban Phụ nữ Quân đội tổ chức Hội nghị truyền thông phòng chống bạo lực gia đình và tệ nạn xã hội năm 2017.

IMG 7542
Tiết mục tuyên truyền được nồng ghép dưới hình thức nghệ thuật khiến cho cán bộ, chiến sĩ dễ dàng nắm bắt .

Hội nghị nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị, của cán bộ, chiến sĩ và hội viên phụ nữ quân đội trong việc phòng ngừa, ứng phó đối với bạo lực gia đình và các tệ nạn xã hội xâm nhập vào gia đình, góp phần xây dựng gia đình quân nhân hạnh phúc bền vững thời kì đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước. Đồng thời. cung cấp kiến thức, kĩ năng tổ chức cuộc sống gia đình: Nuôi dưỡng và giáo dục con trẻ; chăm sóc người cao tuổi, người khuyết tật; tổ chức cuộc sống gia đình theo tiêu chí "5 không, 3 sạch"; phòng chống bạo lực gia đình và các tệ nạn xã hội xâm nhập vào gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ Quân đội.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đại tá Bùi Thị Lan Phương, Trưởng Ban Phụ nữ Quân đội khẳng định: Cùng với các tầng lớp phụ nữ trong toàn quốc, thời gian qua, phụ nữ quân đội đã phát huy truyền thống "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang", triển khai thực hiện nghiêm túc "Chiến lược xây dựng gia đình Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030", làm tốt vai trò của giới mình trong "xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, thực sự là tổ ấm của mỗi người, là tế bào lành mạnh của xã hội". Công tác phụ nữ luôn quán triệt sâu sắc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và tình hình thực tiễn, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức phụ nữ các cấp, vai trò, vị trí của phụ nữ trong gia đình và xã hội để có sự hoạch định phù hợp về phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong tình hình mới.
IMG 7517
Đại tá Bùi Thị Lan Phương, Trưởng Ban Phụ nữ Quân đội phát biểu tại buổi khai mạc hội nghị.

Với hình thức tuyên truyền được lồng ghép vào các tiết mục ca múa nhạc, các tiểu phẩm hài do Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn, buổi nói chuyện của PGS, TS Huỳnh Văn Sơn, Trưởng Khoa Tâm lí, Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh, phân tích về chuyên đề: Những vấn đề thường gặp của gia đình hiện đại; biện pháp phòng ngừa ứng phó với bạo lực gia đình và tệ nạn xã hội xâm nhập; giải pháp cụ thể, thiết thực để xây dựng, vun đắp và giữ gìn một gia đình hạnh phúc đã giúp cho chỉ huy các đơn vị, cán bộ, chiến sĩ và hội viên phụ nữ quân đội những kiến thức bổ ích về xây dựng gia đình hạnh phúc, đồng thời đề ra những biện pháp cụ thể nhằm ngăn chặn, đẩy lùi hiệu quả vấn nạn bạo lực gia đình và các tệ nạn xã hội, tạo dựng lòng tin ổn định tư tưởng cho cán bộ nhân viên trong đơn vị yên tâm công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
IMG 7527
PGS, TS Huỳnh Văn Sơn, Trưởng Khoa Tâm lí, Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh lí giải và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ về những kiến thức gia đình.
 

Đại úy Nguyễn Thu Hà trợ lí công đoàn phụ nữ Binh chủng Công binh cho rằng: Hội nghị đã tổ chức rất quy củ với hình thức phong phú báo cáo, tổng kết, những vấn đề xây dựng tổ ấm hạnh phúc gia đình như nuôi dạy con cái, quan hệ mẹ chồng nàng dâu, quan hệ vợ chồng... đã được nồng ghép vào các tiết mục nghệ thuật, đặc biệt là buổi nói chuyện của PGS, TS Huỳnh Văn Sơn, Trưởng Khoa Tâm lý, Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh đã giúp cho chị có thêm nhiều kiến thức về vấn đề bạo lực gia đình và tệ nạn xã hội. Là người đứng đầu một Hội phụ nữ cơ sở nên những kiến thức thu lượm được từ ngày hôm nay giúp ích cho chị rất nhiều trong việc xây dựng tổ ấm gia đình mình; đồng thời thấu hiểu sâu hơn không chỉ chị em mà cả anh em trong đơn vị từ đó là hạt nhân, cầu nối để tháo gỡ những khúc mắc mối quan hệ gia đình, xã hội của cán bộ nhân viên trong đơn vị để anh chị em yên tâm công tác hoàn thành nhiệm vụ.

Vũ Thành Duy
 

  
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo