Khai mạc cuộc thi Tài năng trẻ sân khấu tuồng, chèo toàn quốc

Chủ nhật - 06/08/2017 22:01
Đây là cuộc thi có sự tham gia của gần 100 diễn viên tài năng trẻ đến từ 19 đơn vị nghệ thuật sân khấu tuồng, chèo chuyên nghiệp trong cả nước.
 
tuong cheo
Một tiết mục biểu diễn trong đêm khai mạc. Ảnh: TTXVN

Tối 5/8, tại Nhà hát Lam Sơn (Thanh Hóa), đã diễn ra lễ khai mạc cuộc thi "Tài năng trẻ diễn viên sân khấu Tuồng, Chèo chuyên nghiệp toàn quốc - năm 2017".

Các thí sính sẽ tham gia dự thi bằng 88 trích đoạn tuồng, chèo; trong đó có nhiều trích đoạn nổi tiếng như: Súy vân giả dại, Huyện tể Cu Sứt, Thị Màu lên chùa, Đào Tam Xuân loạn trào, Đào Tam Xuân đề cờ, Hoàng Phi Hổ lăn trướng, màn III Lưu Bình Dương Lễ, Hồ Nguyệt Cô hóa cáo...

Mỗi diễn viên dự thi sẽ biểu diễn một trích đoạn sân khấu thuộc hai loại hình nghệ thuật tuồng và chèo với thời gian là 20 phút. 

Đây là dịp để các nghệ sĩ trẻ giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm nâng cao chất lượng biểu diễn nghệ thuật sân khấu, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân trong thời kỳ mới. Cuộc thi cũng nhằm phát hiện và nuôi dưỡng những tài năng sân khấu tuồng, chèo, là dịp để khuyến khích, động viên các nghệ sĩ trẻ có những đóng góp cho sự nghiệp sân khấu truyền thống. Đây cũng là dịp để các nhà quản lý, lãnh đạo các đơn vị nghệ thuật đánh giá thực trạng đội ngũ diễn viên trẻ hiện nay, từ đó đưa ra giải pháp bồi dưỡng, đào tạo lực lượng nghệ sĩ trẻ trong thời gian tới. 

Cuộc thi kết thúc ngày 14/8. Sau lễ khai mạc là chương trình biểu diễn dự thi với sự tham gia của các nghệ sỹ trẻ Nhà hát Chèo Quân đội và Đoàn Nghệ thuật Tuồng Thanh Hóa.

Nguồn: Cổng TTĐT Chính phủ (MK) 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

Quảng cáo