Liên hoan quốc tế “Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á - Âu”

Thứ tư - 13/09/2017 21:12
chu phoong arial moi copy - Liên hoan quốc tế “Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á - Âu” lần thứ 7 năm 2017 sẽ diễn ra tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh từ ngày 20/9 với các tác phẩm múa đến từ 6 quốc gia gồm: Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Canada và Việt Nam.
 
Europe Meets Asia in Contemporary Dance 2017 2
Poster chương trình
 
Đây là lần thứ 7 chương trình được tổ chức theo sáng kiến của Hiệp hội các Viện văn hóa và Đại sứ quán Châu Âu tại Hà Nội và Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam. Năm nay, liên hoan sẽ phối hợp với Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam và Trường Múa TP. Hồ Chí Minh và diễn ra tại Hà Nội từ 20 - 24/9 và tại TP. Hồ Chí Minh từ 21/9 - 14/10.
 
Với sự điều phối của Viện Goethe, kể từ năm 2011, liên hoan đã thu hút được sự quan tâm và nhận được sự hưởng ứng từ công chúng, góp phần tăng cường quảng bá nghệ thuật múa đương đại tại Hà Nội, cũng như tăng cường sự giao lưu và hợp tác giữa các nghệ sỹ Việt Nam và quốc tế.
 
Ngoài 2 vở múa của nghệ sĩ Tricia Nguyen và Vũ đoàn Arabesque dưới sự hỗ trợ của đối tác Bỉ-Pháp-Đức, Liên hoan còn mang đến 4 vở múa khác của các nghệ sĩ Đức, Canada, Thụy Sĩ và Tây Ban Nha.
 
Liên hoan năm nay còn được mở rộng với ba triển lãm về chủ đề Múa và Hình thể. Triển lãm sẽ chứng minh rõ hơn rằng, động lực sáng tạo trong không gian còn tạo ra những hình thức thị giác hoàn toàn mới mẻ độc đáo cho nghệ thuật múa, được trình bày dưới các hình ảnh tĩnh và động.
 
PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo