Đây là hoạt động mở màn cho chuỗi các hoạt động của các địa phương tại Nhà hát Lớn, nhằm quảng bá, giới thiệu các di sản văn hóa phi vật thể, chương trình nghệ thuật đặc sắc của các vùng miền tại Thủ đô.

Chương trình “Ngày hội văn hóa-du lịch Huế tại Hà Nội” là cơ hội để giới thiệu, quảng bá hình ảnh xứ Huế đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc; đồng thời tạo điều kiện để công chúng có dịp trải nghiệm di sản Huế giữa lòng Hà Nội.

Điểm nhấn của Ngày hội là chương trình nghệ thuật “Mùa đông xứ Huế” giới thiệu những tác phẩm âm nhạc đặc sắc về Huế của các tác giả: Dương Thiệu Tước, Nguyễn Văn Thương, Trịnh Công Sơn, An Thuyên, Đức Trịnh…Hành trình trở về với Huế bằng âm nhạc được dẫn dắt bởi những thế hệ nghệ sĩ nổi tiếng đã gắn liền tên tuổi với những ca khúc về Huế như: Quang Linh, Vân Khánh, Long Nhật, Thanh Thanh Hiền…

 

Ban tổ chức giới thiệu chương trình “Ngày hội văn hóa-du lịch Huế tại Hà Nội” 
Nội dung chương trình “Mùa đông xứ Huế” gồm những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, mang đậm nét Huế qua các thời kỳ, được dàn dựng công phu, ấn tượng, mang màu sắc độc đáo, do các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam trình diễn.

 

Chương trình được chia làm 3 phần với các chủ đề “Huế xưa”, “Tình Huế”, “Huế tự hào”, sẽ giới thiệu với người xem những tác phẩm tái hiện một cố đô thâm nghiêm, trầm mặc với những cơn mưa kéo dài như níu lòng người thông qua những ca khúc lãng mạn, thiết tha của tình yêu đôi lứa bên sông Hương, núi Ngự.

Trong khuôn khổ chương trình còn có hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch Huế, diễn ra tại khu vực sân vườn Nhà hát Lớn Hà Nội. Tham dự hoạt động này, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn đặc sắc của Huế.

Giữa nhịp sống rộn ràng, sôi động của Thủ đô, chương trình “Ngày hội văn hóa-du lịch Huế tại Hà Nội” sẽ làm lắng dịu tâm hồn người Hà Nội và những ai chưa từng một lần đến Huế sẽ hiểu hơn về một Cố đô trầm mặc, thơ mộng.

Nguồn: QĐND (Khánh Huyền)