Bài mới nhất

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mở cuộc thi sáng tác tranh cổ động

 16:50, 17/05/2019

Chiều ngày 17/5, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức Lễ phát động Cuộc thi sáng tác tranh cổ động hướng tới 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Mệnh lệnh của đạo đức

 11:36, 17/05/2019

Câu trả lời ấy là tiếng nói của cá nhân được tìm thấy để không lẫn vào tiếng nói của tập thể.

Trưng bày chuyên đề về một người bạn lớn của nhà báo Hồ Chí Minh

 21:03, 16/05/2019

Chiều 16/5/2019, Bảo tàng Báo chí Việt Nam tổ chức Trưng bày chuyên đề “Wilfred Burchett - ấn tượng Hồ Chí Minh và câu chuyện nhà báo chiến trường” & Lễ tiếp nhận hiện vật.

Tạp chí Văn nghệ Quân đội số 917 (cuối tháng 5/2019)

 14:00, 16/05/2019

Thơ là những tự sự về thế giới bên trong của người nghệ sĩ, thế giới ấy soi chiếu, phản ánh thế giới bên ngoài bằng những cảm quan của người viết.

Triển lãm Những tấm gương bình dị mà cao quý

 11:35, 16/05/2019

Triển lãm được chia ra làm hai phần gồm: Học và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân ta; và Những tấm gương bình dị mà cao quý.

Trại viết truyện ngắn Tam Đảo: Phía sau của dấu chấm

 20:14, 15/05/2019

Diễn ra trong bối cảnh cuộc thi truyện ngắn Lửa Mới đang vào chặng nước rút nên độ chín về cảm xúc cũng như sự nỗ lực của các nhà văn đều được thể hiện cao.

Công bố phim “Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách”

 09:38, 15/05/2019

Bộ phim dài 58 phút, được xây dựng theo quá trình hoạt động cách mạng của Hồ Chí Minh từ Đại hội Tours năm 1920 tới cuộc đấu tranh của Người chống chủ nghĩa thực dân Pháp giành độc lập cho Việt Nam.

Kết nối nghệ thuật đương đại và cộng đồng

 17:10, 14/05/2019

Nếu trước đây, trưng bày các tác phẩm chủ yếu ở các không gian nghệ thuật cụ thể như bảo tàng, phòng tranh thì hiện nay, người ta chú ý nhiều hơn đến các không gian cộng đồng.

Góp phần làm giàu tinh hoa văn hóa Việt Nam

 09:20, 14/05/2019

Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức khởi động Dự án dịch thuật và phát huy giá trị tinh hoa các tác phẩm kinh điển phương Đông (gọi tắt là dự án) nhằm giúp nhiều người dân dễ dàng tiếp cận và tiếp thu kiến thức văn hóa phương Đông.

“Âm nhạc khiến chúng ta luôn hạnh phúc và tự do”

 10:20, 13/05/2019

“Trong công việc nói chung, không bao giờ có điểm kết thúc, ngay cả khi trở thành bậc thầy thì vẫn còn quá nhiều thứ phải học".

Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)