Nhiều điểm mới sẽ được triển khai trong nhiệm kì Đại hội Đại biểu phụ nữ Quân đội lần thứ VI

Thứ ba - 29/11/2016 11:16
logochuan - Ngày 29/11/2016 tại 85 Lý Thường Kiệt Hà Nội, Tổng cục Chính trị đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí để thông tin về Đại hội Đại biểu phụ nữ Quân đội lần thứ VI nhiệm kì 2016 - 2021. Đại tá Nguyễn Văn Tín, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn và Đại tá Bùi Thị Lan Phương, Trưởng Ban Phụ nữ Quân đội đồng chủ trì buổi gặp mặt. 
ww
Toàn cảnh buổi Gặp mặt báo chí trước thềm Đại hội.
Đại hội đại biểu phụ nữ Quân đội lần thứ VI được tổ chức nhằm tổng kết công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ Quân đội từ năm 2011 - 2016; đánh giá những ưu, khuyết điểm, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện của mỗi cấp; đồng thời xác định mục tiêu, nhiệm vụ và những giải pháp thực hiện công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ từ năm 2016 - 2021. Đại hội cũng sẽ phát huy dân chủ, trí tuệ, đóng góp ý kiến vào các văn kiện của Đại hội; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu phụ nữ Toàn quốc lần thứ XII; khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Phụ nữ Quân đội tích cực học tập, lao động sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc 5 năm 2011 - 2016.

Đại tá Bùi Thị Lan Phương, Trưởng Ban Phụ nữ Quân đội cho biết Đại hội lần IV có những nét mới so với Đại hội V và các đại hội trước đó là: Đưa ra phong trào thi đua mới bám sát việc thực hiện Chỉ thị 05 và chỉ thị 788 của Quân ủy Trung ương về thực hiện Cuộc vận động Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ đó là Phụ nữ Quân đội đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng gia đình hạnh phúc xứng danh bộ đội cụ Hồ.

- Đưa ra tiêu chí để thực hiện chỉ thị 05 cũng như xây dựng người phụ nữ tiêu biểu trong thời kì đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước với tiêu chí người phụ nữ 4 tốt đó là: người phụ nữ có sức khỏe tốt; phẩm chất đạo đức tốt; năng lực tốt; xây dựng gia đình tốt. 

- Phụ nữ Quân đội đặt ra 2 khâu đột phá đó là Nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức Hội phụ nữ cơ sở, chất lượng đội ngũ cán bộ hội phụ nữ cơ sở để tham gia đóng góp hoàn thiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, xây dựng cơ quan vững mạnh toàn diện...
2
Đại tá Bùi Thị Lan Phương giới thiệu nhiều thông tin quan trọng về Đại hội cho báo chí tại buổi gặp mặt.

Đại hội đại biểu Phụ nữ Quân đội lần thứ VI sẽ có 3 nữ tướng tham dự, gồm: Trung tướng PGS.TS.Lê Thu Hà, Chính ủy Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bộ Quốc phòng; Thiếu tướng Nguyễn Thị Thanh Hà, Chính ủy Bệnh viện Y học cổ truyền Quân đội; Thiếu tướng Hồ Thủy, Giám đốc Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng. Ngoài ra Đại hội còn có 370 đại biểu chính thức đại diện cho các hội viên phụ nữ trong toàn quân và 200 đại biểu là khách mời. 

Trong thời gian diễn ra Đại hội, các đại biểu sẽ đến dâng hương tưởng niệm tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn; báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; đến chào, báo cáo thành tích của phụ nữ Quân đội với đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Cũng trong khuôn khổ Đại hội còn có hoạt động trưng bày bảng ảnh; các sản phẩm là kết quả hoạt động sáng tạo của phụ nữ Quân đội...

Đại hội diễn ra từ ngày mùng 6 đến ngày mùng 8 tháng 12 năm 2016 tại hội trường Bộ Quốc phòng.

           
THÀNH DUY


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)