Những góc máy sống động về di sản văn hóa Việt Nam

Thứ ba - 08/11/2016 03:21
Ngày 8.11, Tạp chí Heritage trực thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam phối hợp khai mạc Triển lãm Cuộc thi ảnh di sản Việt Nam 2016 với chủ đề chính là “Những dòng sông Việt Nam”. Các tác phẩm trưng bày tại Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội đến 11.11, sau đó sẽ được trưng bày tại Nhà văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh, Bảo tàng Chăm Đà Nẵng, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam...

Cắt băng khai mạc triển lãm

Cuộc thi ảnh di sản Việt Nam 2016 thu hút 507 tác giả, trong đó có 14 tác giả nước ngoài tham dự với 5.446 tác phẩm. TP Hồ Chí Minh có nhiều tác giả có tác phẩm được chọn triển lãm nhất (17 tác giả), thứ hai là Thừa Thiên - Huế với 10 tác giả, thứ ba là Bình Thuận 8 tác giả và Hà Nội 8 tác giả... 100 tác phẩm xuất sắc nhất được chọn trưng bày tại triển lãm. Các tác phẩm tập trung vào 5 chủ đề, chủ đề đặc biệt “Những dòng sông Việt Nam” và 4 chủ đề: thiên nhiên, văn hóa vật thể, văn hóa phi vật thể, đời sống.


Tác phẩm Lễ Cầu Ngư của Quảng Bá Hải

Cuộc thi nhằm kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong và ngoài nước phát hiện và chia sẻ những giá trị di sản thiên nhiên và văn hóa của đất nước Việt Nam. Đồng thời tìm kiếm những tác phẩm - những câu chuyện về di sản bằng hình ảnh để chia sẻ đến công chúng trong và ngoài nước trên tạp chí Vietnam Heritage. Tổng Biên tập Tạp chí Heritage Lê Thanh Hải cho biết, đây là năm thứ 5 tổ chức Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam và năm thứ 3 liên tiếp kết hợp với Trường Đại học Ngoại thương tổ chức triển lãm các tác phẩm tiêu biểu của cuộc thi. Hy vọng triển lãm và cuộc thi ảnh được chia sẻ, quảng bá tới bạn bè khắp nơi. Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương Nguyễn Thu Thủy cho rằng, sự kiện này không những giúp sinh viên tiếp cận chân - thiện - mỹ, làm giàu, làm đẹp cho tâm hồn mình, qua đó giúp sinh viên thêm yêu mến quê hương, đất nước và trân trọng giá trị bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.


Tác phẩm Bứt phá của Từ Thế Duy

Tác giả Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ, 2 năm liên tiếp tham gia và có tác phẩm trưng bày triển lãm cho thấy đây là một cuộc thi bổ ích, góp phần gìn giữ những di sản của đất nước thông qua các bức ảnh. Các tác phẩm dự thi năm nay được ghi nhận có chất lượng cao hơn so, chủ đề đa dạng, phong phú, tạo nhiều đất sáng tạo cho các nhiếp ảnh gia.


Một số nhiếp ảnh cũng tới tham quan triển lãm
Nguồn: Đại biểu nhân dân (Minh Quang)


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo