Phát động thi sáng tác tranh cổ động Năm APEC Việt Nam 2017

Thứ hai - 02/01/2017 07:11
Sáng 30.12, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Văn hóa cơ sở tổ chức phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền Năm APEC Việt Nam 2017 nhằm thực hiện kế hoạch tuyên truyền văn hóa tổng thể sự kiện APEC Việt Nam sẽ diễn ra trong năm 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ VH, TT - DL Huỳnh Vĩnh Ái khẳng định: “Tranh cổ động rất quan trọng và nằm trong bộ nhận diện chung, nhìn vào bộ nhận diện, nhìn vào tranh cổ động người ta biết ngay Năm APEC Việt Nam 2017 bàn về cái gì. Đồng thời, góp phần tuyên truyền, định hướng xã hội, nâng cao nhận thức, văn hóa ứng xử của người dân với bạn bè quốc tế”.

Theo đó, tranh cổ động cần thể hiện được chủ đề “Tạo động lực mới cùng vun đắp tương lai chung”, đề cao thành quả, dấu ấn của Việt Nam năm 2017, góp phần tăng trưởng kinh tế bền vững và liên kết khu vực; đề cao hình ảnh Việt Nam hòa bình, ổn định, thân thiện, đổi mới, năng động, giàu tiềm năng; quảng bá con người, danh lam thắng cảnh và truyền thống văn hóa tốt đẹp, giàu nhân văn của Việt Nam.

Cuộc thi áp dụng cho đối tượng là họa sĩ chuyên nghiệp, họa sĩ không chuyên nghiệp, công dân Việt Nam và người Việt Nam ở nước ngoài. Tuy nhiên, tác phẩm phải là những sáng tác trong thời gian gần đây, chưa gửi tham gia các cuộc thi khác. Tác phẩm được thể hiện trên khổ giấy kích thước 54cm x 79cm. Hạn cuối nhận tác phẩm dự thi là ngày 28.2.2017.

Bàn về các tác phẩm dự thi, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cũng lưu ý, Hội nghị kinh tế APEC với sự tham gia của 21 nền kinh tế do đó, tranh cổ động cần lưu ý những vấn đề về chính trị, tôn giáo tín ngưỡng khác nhau của các nền kinh tế tham gia.

Nguồn: Đại biểu nhân đân (Hải Minh) 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo