Phát động thi sáng tác tranh cổ động Năm APEC Việt Nam 2017

Thứ hai - 02/01/2017 07:11
Sáng 30.12, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Văn hóa cơ sở tổ chức phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền Năm APEC Việt Nam 2017 nhằm thực hiện kế hoạch tuyên truyền văn hóa tổng thể sự kiện APEC Việt Nam sẽ diễn ra trong năm 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ VH, TT - DL Huỳnh Vĩnh Ái khẳng định: “Tranh cổ động rất quan trọng và nằm trong bộ nhận diện chung, nhìn vào bộ nhận diện, nhìn vào tranh cổ động người ta biết ngay Năm APEC Việt Nam 2017 bàn về cái gì. Đồng thời, góp phần tuyên truyền, định hướng xã hội, nâng cao nhận thức, văn hóa ứng xử của người dân với bạn bè quốc tế”.

Theo đó, tranh cổ động cần thể hiện được chủ đề “Tạo động lực mới cùng vun đắp tương lai chung”, đề cao thành quả, dấu ấn của Việt Nam năm 2017, góp phần tăng trưởng kinh tế bền vững và liên kết khu vực; đề cao hình ảnh Việt Nam hòa bình, ổn định, thân thiện, đổi mới, năng động, giàu tiềm năng; quảng bá con người, danh lam thắng cảnh và truyền thống văn hóa tốt đẹp, giàu nhân văn của Việt Nam.

Cuộc thi áp dụng cho đối tượng là họa sĩ chuyên nghiệp, họa sĩ không chuyên nghiệp, công dân Việt Nam và người Việt Nam ở nước ngoài. Tuy nhiên, tác phẩm phải là những sáng tác trong thời gian gần đây, chưa gửi tham gia các cuộc thi khác. Tác phẩm được thể hiện trên khổ giấy kích thước 54cm x 79cm. Hạn cuối nhận tác phẩm dự thi là ngày 28.2.2017.

Bàn về các tác phẩm dự thi, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cũng lưu ý, Hội nghị kinh tế APEC với sự tham gia của 21 nền kinh tế do đó, tranh cổ động cần lưu ý những vấn đề về chính trị, tôn giáo tín ngưỡng khác nhau của các nền kinh tế tham gia.

Nguồn: Đại biểu nhân đân (Hải Minh) 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo