Sắp diễn ra Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân đội lần thứ IX

Thứ ba - 31/10/2017 22:57
chu phoong arial moi copy - Sáng 1/11, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị (TCCT) Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt báo chí thông tin về Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh Quân đội lần thứ IX giai đoạn 2017-2022. 
 
22852070 10155832397903827 8427549816854758632 n
Chủ trì họp báo là Đại tá Nguyễn Văn Tín, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn và Thượng tá Đinh Quốc Hùng, Trưởng ban Thanh niên Quân đội
 
Theo đó, Đại hội sẽ diễn ra trong 02 ngày 8 và 9/11 tại Hội trường Bộ Quốc phòng, Hà Nội. Đại hội do Quân ủy Trung ương Bộ Quốc phòng chỉ đạo và TCCT Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì thực hiện. Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Quân ủy TƯ tới dự, chỉ đạo và gặp mặt các đại biểu ưu tú ngày 8-9/11. 

Với khẩu hiệu "Kiên định - Trí tuệ - Xung kích - Quyết thắng", 450 đại biểu chính thức tham dự đại diện cho hàng vạn cán bộ, đoàn viên, thanh niên toàn quân hướng tới chủ đề (cũng là tên gọi báo cáo chính trị tại đại hội): "Thanh niên quân đội kiên định mục tiêu, lý tưởng cách mạng, rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, quyết thắng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa". 


Với hơn 5000 công trình sáng tạo trong chương trình Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội, Đại hội sẽ trưng bày các sản phẩm tiêu biểu trong 25 gian hàng trong phiên chính thức. Đại hội cũng đã nhận được hơn 200 bài tham luận với tinh thần trí tuệ, trách nhiệm, đóng góp ý tưởng phát triển hoạt động đoàn. 

Ngoài chương trình chính diễn ra ngày 9/11, Đại hội còn có các sự kiện bên lề như: dâng hương tưởng niệm tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ Việt Nam; tổ chức báo công, dâng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; báo cáo thành tích với đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam; dự dạ hội thanh niên với chủ đề "Thanh niên Quân đội tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - đây là sự kiện lần đầu được tổ chức. 

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo